XÃ HỘI

Yêu cầu Mỹ sớm dỡ bỏ trừng phạt công ty Việt Nam

0
Yêu cầu Mỹ sớm dỡ bỏ trừng phạt với công ty Việt Nam - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Báo chí Mỹ đưa tin, ngày 16/12, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo áp đặt chế tài lên Công ty Vận tải Khí và Hóa chất Việt Nam vì “cố ý tham gia một vụ giao dịch quan trọng để vận chuyển sản phẩm dầu từ Iran”. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng áp đặt chế tài lên giám đốc công ty là Võ Ngọc Phụng trong tư cách giới chức điều hành chính của công ty.

Lên tiếng về sự việc này, chiều 17/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: “Là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và xử lý nghiêm và thỏa đáng các trường hợp vi phạm”. 

Người phát ngôn khẳng định: “Quan hệ Việt Nam – Iran luôn công khai, minh bạch và hợp pháp. Giao dịch thương mại giữa hai bên là hàng hóa dân sinh phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và không trái các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”.

“Việt Nam lấy làm tiếc về quyết định của Hoa Kỳ và đề nghị, trên tinh thần quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Hoa Kỳ sớm dỡ bỏ trừng phạt với Công ty Vận tải Khí và Hóa chất Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế bình thường của các doanh nghiệp Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Nguồn: https://danviet.vn/yeu-cau-my-som-do-bo-trung-phat-cong-ty-viet-nam-20201217162951212.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ coi Việt Nam là nước “thao túng tiền tệ”

Previous article

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP.Đông Hà lý giải việc chậm phân bổ 1,8 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI