CÔNG NGHỆ

Ý tưởng smartphone chưa từng có sắp phô diễn tại CES 2021

0

(Tin Tức 24H)

OnePlus Concept One có một tấm kính điện sắc bao phủ camera phía sau. Điều này cho phép kính che khuất ống kính máy ảnh khi không sử dụng và sau đó lộ ra khi cần thiết. Giờ đây, phiên bản thế hệ thứ hai của “Concept” đã được OnePlus đưa ra mang tên OnePlus 8T Concept.

Lần này, toàn bộ mặt sau sử dụng thứ mà OnePlus gọi là “Màu điện tử, chất liệu và lớp hoàn thiện”, viết tắt là ECMF. Giống như Concept One, điều này cho phép mặt sau của điện thoại thay đổi tùy thuộc vào các trường hợp nhất định.

Thật không may, giống như Concept One, OnePlus 8T Concept sẽ không có sẵn để người tiêu dùng mua. Thay vào đó, nó chỉ tồn tại dưới dạng một nguyên mẫu được công khai để cho thấy cách OnePlus có thể sử dụng công nghệ này trong các sản phẩm trong tương lai.

Với Concept One, các hành động người dùng có thể làm với kính điện sắc chỉ ở trạng thái bật hoặc tắt. Tuy nhiên, với tính năng ECMF của OnePlus 8T Concept, có rất nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng.

Phim ECMF sử dụng công nghệ mmWave để tạo ra các tương tác có độ trễ thấp với chính điện thoại. Trong video trên, người dùng thấy cách nó có thể cho phép toàn bộ bảng điều khiển thay đổi khi người dùng nhận được cuộc gọi điện thoại hoặc thông báo khác. Trong một ví dụ về trường hợp sử dụng khác, OnePlus cho thấy cách người dùng có thể thực hiện các bài tập thở với camera mặt sau của OnePlus 8T Concept tập trung vào người dùng, trong khi mặt sau sẽ phồng lên và tiêu biến để phù hợp với nhịp thở của người dùng. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép điện thoại trở thành một loại máy theo dõi sức khỏe.

Ngoài bảng điều khiển phía sau và kết nối mmWave, điện thoại thực sự giống như OnePlus 8T được ra mắt vào đầu năm nay. Vì nó chỉ tồn tại dưới dạng một khái niệm nên hiện tại, vẫn chưa rõ bằng cách nào hoặc khi nào công nghệ này sẽ được đưa vào một thiết bị thương mại.

Đầu năm nay, OnePlus đã đưa Concept One đến CES 2020. Tuy nhiên, vì CES 2021 sẽ diễn ra trực tuyến nên không rõ liệu giới truyền thông sẽ xem xét nó như thế nào. Có thể OnePlus sẽ gửi các thiết bị mẫu đi khắp nơi, nhưng đến nay chưa có thông tin nào xác nhận về điều này.

Nguồn: https://danviet.vn/y-tuong-smartphone-chua-tung-co-sap-pho-dien-tai-ces-2021-50202022129584531.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Top smartphone rực rỡ, đáng mua nhất mùa giáng sinh 2020

Previous article

Khách hàng nhận bàn giao căn hộ Hud building Nha Trang, đón mùa xuân mới trên thành phố biển

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ