DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG

Xây dựng trường học là hoạt động xã hội có giá trị nhất

0
Xây dựng trường học là hoạt động xã hội có giá trị nhất - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo một nghiên cứu độc lập đánh giá tác động của Chương trình Xây dựng trường học do Think Through Consulting thực hiện, “Cargill đã hoàn thành sứ mệnh tăng cường tiếp cận giáo dục, nâng cao tỉ lệ nhập học và duy trì giáo viên, cũng như hỗ trợ tạo dựng môi trường học tập tốt hơn. Thông qua đầu tư vào cải thiện hạ tầng giáo dục cho Việt Nam, Chương trình đã trực tiếp tạo ra việc làm, cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho học sinh và gia đình.

Cũng trong một cuộc khảo sát do Quỹ Cargill Cares thực hiện gần đây, Chương trình Xây dựng trường học của Cargill có những giá trị: phòng học an toàn hơn, ít phải bảo trì và sửa chữa; xây dựng cổng, sân chơi, mảng xanh; khuyến khích học sinh đến trường, tương tác giữa giáo viên và học sinh tăng lên

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Cargill tại Việt Nam cho biết: “Tại Cargill, hỗ trợ cộng đồng địa phương là nền tảng cốt lõi để thực hiện sứ mệnh nuôi dưỡng thế giới một cách an toàn, trách nhiệm và bền vững. Tại Việt Nam, chúng tôi tập trung cải thiện trường lớp tại các địa phương mà người dân còn gặp khó khăn tiếp cận với hạ tầng giáo dục có chất lượng. Cargill cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng dân cư tại Việt Nam trong nhiều năm tiếp theo”.

Khởi đầu của Chương trình Xây dựng trường học tại Việt Nam của Cargill là xây mới hai phòng học tại trường tiểu học Giang Điền (Đồng Nai) vào năm 1997, sau đó mở rộng toàn quốc. Tính đến tháng 11/2020, Chương trình đã cải thiện hạ tầng cho 99 trường học với hơn 15.000 học sinh tại 50 tỉnh thành. Ngày 11/12/2020, Cargill sẽ khánh thành và bàn giao ngôi trường thứ 100 tại trường tiểu học Văn Thành (Yên Thành, Nghệ An).

Nguồn: https://danviet.vn/xay-dung-truong-hoc-la-hoat-dong-xa-hoi-co-gia-tri-nhat-20201204095504586.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

“Bác sĩ nông học” chẩn bệnh tại Tây Nguyên

Previous article

PC Gia Lai: Đảm bảo cấp điện trong thời gian thi công đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.