XÃ HỘI

Vụ khởi tố, bắt giam cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa: ‘Rất đau xót’

0
Phó giám đốc Công an TP.HCM nói "đau xót" khi khởi tố cán bộ công an phường - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trao đổi với báo chí sáng 21/12 về việc khởi tố nhóm cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Phó giám đốc Công an TP.HCM nói: “Đây là một vi phạm rất lớn, gần như cả một tập thể công an phường, trong đó có cả chỉ huy, người đứng đầu. Hành vi sai phạm của những người này là cố ý chứ không phải thiếu trách nhiệm. Chúng tôi rất đau xót nhưng phải kiên quyết xử lý”, Đại tá Quang nói.

Theo Đại tá Quang, đến hiện tại, có 8 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đối với việc “bảo kê” trường gà đường Võ Văn Kiệt, quận 6, Công an cũng xác định có trách nhiệm của công an phường 3, quận 6, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 6 và một số đơn vị khác. Hiện Công an TP.HCM đã xác định một số cán bộ có liên quan đến vụ việc. Hiện một số cán bộ chiến sĩ đã bị đình chỉ, thay đổi một số vị trí công tác để phục vụ việc kiểm tra.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang khẳng định Công an TP.HCM xử lý triệt để, nghiêm túc, không có vùng cấm.

Trước đó, trong một cuộc họp khác, Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP.HCM cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với 25 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú để phục vụ công tác điều tra về tội danh trên.

“Khi tiến hành điều tra, xác minh, chúng tôi thấy rằng quá trình công tác, Công an phường Phú Thọ Hòa có vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, của tổ chức, công dân và hành vi đó cần phải xử lý nghiêm khắc theo luật pháp. Do đó Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa để điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật”, Thiếu tướng Lê Hồng Nam nói.

Về trách nhiệm của cán bộ cấp trên trong vụ việc này như thế nào, Thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết, hiện nay vụ án đang tiếp tục được điều tra. Quá trình điều tra phải thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, phải đủ căn cứ pháp lý thì mới xem xét được trách nhiệm. 

“Công an TP.HCM đã yêu cầu công an quận Tân Phú tiến hành kiểm điểm và sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan và trách nhiệm của cấp trên Công an phường Phú Thọ Hòa như thế nào thì xin phép chưa trả lời được vì phải chờ kết quả điều tra. Sau khi có kết quả điều tra chúng tôi sẽ có thông tin chính thức”, Thiếu tướng Lê Hồng Nam nói.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-khoi-to-bat-giam-can-bo-cong-an-phuong-phu-tho-hoa-rat-dau-xot-2020122115160764.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Điện Biên thông tin vụ người đàn ông xông vào lớp đánh bạn học của con

Previous article

Tai nạn giao thông trước ngôi nhà đang tổ chức lễ tang khiến 5 người thương vong

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI