THỂ THAO

Võ sĩ gốc Việt khiến Chân Tử Đan “tim đập, chân run” là ai?

0
Võ sĩ gốc Việt khiến Chân Tử Đan "tim đập, chân run" là ai? - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Sinh năm 1972, Cung Lê là cựu võ sĩ kickboxing và MMA chuyên nghiệp. Anh từng là “độc cô cầu bại” trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích thắng tuyệt đối 17-0.

Đam mê võ thuật từ nhỏ, Cung Lê đã tập luyện nhiều loại hình khác nhau như Tán thủ, Taekwondo, Muay Thái, Vật, Jiu-Jitsu Brazil hay Vovinam. Ông từng hạ gục võ sĩ lừng danh Frank Shamrock và trở thành nhà vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi tham gia tranh tài ở UFC.

Ngoài sự nghiệp võ thuật, Cung Lê từng tham gia một số dự án điện ảnh. Trong số này, bộ phim “Thập nguyệt vi thành” anh hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan vào năm 2009 được đông đảo khán giả biết đến.

Trong một phân đoạn tỷ thí, Cung Lê và Chân Tử Đan đã mất đến nửa tháng đến hoàn tất. Nhưng sau đó, chính Cung Lê đã trao đổi với Chân Tử Đan và đạo diễn Stephen Tung Wei rằng những màn đánh đấm đã được quay không có gì mới mẻ, đặc sắc và tất nhiên không tạo được sức hút.

Trong một tuần sau đó, Cung Lê và Chân Tử Đan đã làm lại phân đoạn nói trên với sự hỗ trợ của 17 diễn viên phụ. Có thời điểm, họ làm việc liên tục 24/24 giờ trong 4 ngày liên tiếp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ấn tượng xuất hiện ngay từ đầu ở màn rượt đuổi trên đường phố ở Hong Long. Cung Lê và Chân Tử Đan đã diễn rất đạt khi đuổi nhau mang màu sắc parkour và sau đó là màn tỷ thí đậm chất MMA.

Đoạn phim này sau đó đã được nhà sản xuất sử dụng để quảng bá cho bộ phim “Thập nguyệt vi thành” tại Thượng Hải. Chính Chân Tử Đan từng thừa nhận: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim Hành động từ trước đến nay”.

Ngoài ra, do là võ sĩ chuyên nghiệp và có tính cách cương trực, Cung Lê luôn cố gắng giữ khoảng cách với người bình thường và hạn chế va chạm tối đa. Trên thực tế, điều này xuất phát từ một kỷ niệm sâu sắc, khi ông còn là võ sĩ nghiệp dư.

Khi đó, Cung Lê được một người thách đấu và anh ta cho rằng bản thân có khả năng chịu đòn rất giỏi. Bị tấn công trước, Cung Lê đã phản đòn mạnh mẽ và… đá gãy chân đối phương. Từ sau đó, Cung Lê đã tự răn mình và không giao đấu theo kiểu đường phố như vậy.

Clip: Cung Lê so tài với Chân Tử Đan trong “Thập nguyệt vi thành”:

Nguồn: https://danviet.vn/vo-si-goc-viet-khien-chan-tu-dan-tim-dap-chan-run-la-ai-20210103095148844.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bám càng máy bay suốt 9.000km ở nhiệt độ âm 60 độ C và cái kết phi thường

Previous article

Nghiêm cấm uống rượu bia trước và trong giờ làm việc, nghỉ giữa giờ: Trước mắt sẽ xử lý theo Luật Công chức, Viên chức?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO