KHÁC

Video: Khoảnh khắc báo đốm tóm gọn cá sấu, cắn ngập răng vào cổ

0

(Tin Tức 24H)

Theo Daily Mail, video được quay ở rừng Pantanal, Brazil. Con báo đốm tên Mick chứng minh mình là kẻ săn mồi cừ khôi, khi tóm gọn con cá sấu caiman nặng khoảng 36kg ở bên bờ sông.

Báo đốm nổi tiếng bởi khả năng săn các loài bò sát như cá sấu. Chúng biết cách tung đòn tấn công chí mạng để con mồi không thể kịp chống trả.

Trong video, khi báo đốm vừa nhả con cá sấu xuống bãi cỏ để nghỉ ngơi, con mồi bật dậy bỏ chạy. Không cho con mồi bất kỳ cơ hội nào, Mick tiếp tục cắn vào cổ cá sấu, kéo xác vào bụi rậm.

Video do Abigail Martin, 30 tuổi, đến từ New York, Mỹ, người sáng lập Dự án Nhận dạng Báo đốm, quay lại. Dự án nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về các cá thể báo đốm, để tìm hiểu hiểu rõ hơn về hành vi của chúng.

Con cá sấu hoàn toàn bị khuất phục.

Theo Martin, rừng Pantanal ở Brazil là một trong những khu vực tự nhiên có số lượng cá thể báo đốm sinh sống đông đảo nhất trên thế giới.

“Báo đốm trong video tên là Mick”, Martin nói. “Nó cực kỳ nổi tiếng vì đã sát hại hàng loạt cá sấu caiman trước mặt các du khách”.

Mick có thể không phải là kẻ săn mồi đáng gờm số một, nhưng nếu bỏ thời gian quan sát, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy nó săn được thứ gì đó, Martin nói thêm.

Báo đốm Mick tóm gọn cá sấu caiman.

“Mick đã khéo léo chọn vị trí, tấn công cá sấu từng phía sau. Sau khi kéo con mồi khỏi bờ sông, Mick nhả con mồi để có thể nghỉ ngơi, nghĩ rằng con cá sấu đã chết. Cá sấu caiman chỉ chờ có vậy, tìm cách bỏ chạy nhưng bị Mick tóm gọn”, Martin chia sẻ. “Tôi cảm thấy đây là những trải nghiệm độc nhất và tuyệt vời nhất”.

Theo các chuyên gia, trong cuộc đối đầu giữa báo đốm và cá sấu caiman, báo đốm luôn là kẻ săn mồi chiếm ưu thế. Việc cá sấu có thể sống sót hay không còn tùy thuộc vào khả năng săn mồi của báo đốm, cũng như kích thước của cá sấu so với kẻ đi săn.

Gần đây, vụ cháy rừng khủng khiếp ở Pantanal ước tính đã khiến 600 trong tổng số 2.000 cá thể báo đốm chết hoặc bị thương.

Nguồn: https://danviet.vn/video-khoanh-khac-bao-dom-tom-gon-ca-sau-can-ngap-rang-vao-co-502020271111281796.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Người đàn ông bị bắn 7 phát đạn, 3 năm sau bị dao đâm xuyên đầu

Previous article

Người ngoài hành tinh cắm cây cột kim loại bí ẩn giữa sa mạc Mỹ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC