KHÁC

Video: Cảnh sát bị ong bắp cày khổng lồ châu Á lao vào cắn tai

0

(Tin Tức 24H)

Video: Ong bắp cày lao vào đốt tai cảnh sát. Nguồn: Taiwan News

Taiwan News hôm 7/12 đưa tin, vụ việc hy hữu xảy ra sáng 5/12 khi sĩ quan cảnh sát Chang Wen-yung, 51 tuổi, đang tuần tra tại nhà máy điện sông Dajia ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. 

Con ong bắp cày khổng lồ châu Á (Vespa mandarinia) bất ngờ bay tới bám vào gần tai trái của ông Chang. Ngòi ong ở phần đuôi của nó nhấp nhô liên tục gần thái dương của viên cảnh sát.

Con ong bắp cày bám vào phần tai của ông Chang. Ảnh: Taiwan News

Ông Chang nghe thấy tiếng kêu vo vo của con ong bắp cày nhưng không dám phủi hoặc đập mạnh vào nơi nó đang bám vì sợ điều đó sẽ kích động, khiến con côn trùng lao vào đốt. 

Con ong bắp cày sau đó bắt đầu cắn vào phần tai của ông Chang. Viên cảnh sát 51 tuổi bình tĩnh xử lý khi bước vào một nhà vệ sinh để biết chính xác vị trí của con ong bắp cày qua gương. Trong lúc đó, con ong vẫn cắn vào phần tai của nạn nhân. Ông Chang vẫn bình tĩnh dùng điện thoại quay lại vụ việc hy hữu. 

Ảnh: Taiwan News

Cuối cùng, con ong bắp cày cũng chịu bay đi sau khi gây ra vết thương cho ông Chang. Viên cảnh sát lập tức đóng cửa phòng vệ sinh để nó không bay ra ngoài, trước khi dùng một chiếc khăn để đập chết con côn trùng. 

Ông Chang nói con ong bắp cày đã cắn đứt phần nhỏ trong tai ông, khiến vết thương rỉ máu. May mắn, con ong bắp cày không chích ông bằng ngòi độc. 

Vết thương ở tai của viên cảnh sát. Ảnh: Taiwan News

Ảnh: Taiwan News

Viên cảnh sát 51 tuổi cho biết đây là lần đầu tiên bị ong bắp cày khổng lồ châu Á tấn công kể từ khi được chuyển tới khu vực này làm việc hồi tháng 7 năm nay. 

Theo Sở cứu hỏa quận Miêu Lật, miền nam đảo Đài Loan, ong bắp cày bị thu hút bởi hoa và các loài thực vật sáng màu, có mùi thơm nồng. Họ khuyến cáo du khách đến các khu vực vùng núi tránh mặc quần áo sáng màu và xịt nước hoa, theo EBC. 

Trong trường hợp gặp phải ong bắp cày khổng lồ châu Á bay lượn gần đó, mọi người không nên cố giết nó, thay vào đó hay giữ bình tĩnh và từ từ rời khỏi đó. Nếu bị ong bắp cày đốt và bị dị ứng, nạn nhân cần phải đi khám ngay lập tức.

Nguồn: https://danviet.vn/video-canh-sat-bi-ong-bap-caykhong-lo-chau-a-lao-vao-can-tai-5020208125582756.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Ra đồng nghe tiếng trẻ con khóc từ lòng đất, đào lên thấy cảnh kinh hoàng

Previous article

Video: Đang lặn, nữ du khách bị cá mập lao vào cắn xé

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC