KHÁC

Video: Bạch tuộc vung xúc tu đấm đối tác săn mồi gây kinh ngạc

0

(Tin Tức 24H)

Nhà sinh vật học Eduardo Sampaio đến từ Đại học Lisbon, Bồ Đào Nha chia sẻ đoạn video quay cảnh con bạch tuộc trút cơn giận dữ lên đối tác săn mồi là những con cá, theo RT.

Sampaio và các cộng sự đăng video kèm theo nghiên cứu về hiện tượng này. Họ cho rằng, con bạch tuộc kết hợp với nhiều loài cá ở vùng Biển Đỏ để đi săn và bẫy con mồi.

Bạch tuộc và cá thường đi săn cùng nhau, tận dụng hình thái và chiến lược săn mồi của nhau. Vì nhiều đối tác tham gia, nên hoạt động đi săn tạo thành một mạng lưới phức tạp, dẫn đến việc chia phần không công bằng, là nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn, nhóm nghiên cứu cho biết.

“Con bạch tuộc thực hiện một chuyển động nhanh, bùng nổ, vung xúc tu hướng về phía đối tác. Hành động này được chúng tôi gọi là ‘đấm’”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Bạch tuộc có tốc độ phát triển về mặt trí tuệ và cảm xúc đáng kinh ngạc,

Con bạch tuộc nhiều lúc thể hiện vai trò trung tâm, vung xúc tu “đấm” những con cá khác, giữa cuộc săn mồi hoặc khi đang đánh chén con mồi.

Các nhà nghiên cứu nhận định, hành động này của bạch tuộc cũng có thể nhằm xây dựng kỷ luật hoặc thúc đẩy đối tác săn mồi, cải thiện cuộc đi săn.

Có những con cá cơ hội, không tốn sức đi săn nhưng cũng chạy tới tranh phần, bị bạch tuộc “tung nắm đấm”.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạch tuộc tùy hứng “đấm” những con cá khác dù không có bất cứ lý do nào. “Trong trường hợp này, việc bạch tuộc gây hấn với đối tác có lẽ là để cho vui”, các nhà nghiên cứu viết.

“Thông thường, việc ‘đấm’ những con cá khác chỉ xảy ra khi màn đi săn không như mong đợi hoặc con bạch tuộc muốn thể hiện sức mạnh”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Nguồn: https://danviet.vn/video-bach-tuoc-vung-xuc-tu-dam-doi-tac-san-moi-gay-kinh-ngac-5020202612559575.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

iOs 14 tiện ích bậc nhất, người dùng iPhone nườm nượp dùng

Previous article

4 bí ẩn hơn 5.000 năm chưa được giải mã của Trung Quốc

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC