THỂ THAO

Vì sao “khủng long” Thanh Thúy cùng VTV Bình Điền Long An thảm bại?

0
Vì sao “khủng long” Thanh Thúy cùng VTV Bình Điền Long An thảm bại? - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Kết thúc vòng một chỉ với 2 trận thắng, Thanh Thúy cùng các đồng đội buộc phải thắng cả 4 trận ở vòng hai mới giành một trong hai suất đứng đầu bảng dự tranh “vòng chung kết”cho 4 đội bóng mạnh nhất. Tuy nhiên, mục tiêu ấy đã sớm vỡ tan khi đội bóng miền Tây để thua trắng ba hiệp đối thủ cạnh tranh trực tiếp Kinh Bắc Bắc Ninh ngay trận ra quân. Mọi nỗ lực sau đó của “đại tỷ” này cũng chỉ đủ giữ được vị trí trụ hạng trực tiếp, tránh nguy cơ phải đấu “vòng chung kết” ngược.

Rõ ràng VTV Bình Điền Long An đã có một giải đấu thất bại nặng nề. Đây mới là lần đầu sau 7 mùa kể từ giải VĐQG 2013, họ văng khỏi Top 4, và cũng chỉ là lần thứ hai nếu tính cả 16 mùa của cuộc đấu quốc nội đỉnh cao nhất bóng chuyền Việt. Càng đáng nói hơn bởi cách đây chưa lâu, đội bóng của Thanh Thúy còn thống trị tuyệt đối khi giành hai ngôi vô địch quốc gia trong hai mùa liên tiếp 2017-2018, đồng thời đoạt tấm HCV Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018.

Trong thất bại của thầy trò Nguyễn Quốc Vũ, trên thực tế, phải kể đến một lý do quan trọng đến từ sự tiến bộ vượt bậc của hai “hiện  tượng” Hóa Chất Đức Giang và Kinh Bắc Bắc Ninh. Hai đội bóng này không chỉ mỗi đội hạ gục VTV Bình Điền Long An ở mỗi vòng, mà còn đủ sức thách thức bất cứ ứng viên nào.

Dù vậy, nguyên nhân quyết định vẫn nằm ở chính đội bóng miền Tây đã sa sút nghiêm trọng. Các tuyển thủ quốc gia Kim Thanh, Kim Liên và kể cả “khủng long” Thanh Thúy đã không thể giúp một đội hình thiếu hụt và chắp vá duy trì được sức mạnh hàng đầu, lối chơi gắn kết và giàu bản sắc vốn có.

VTV Bình Điền Long An gần như  chỉ trông chờ vào sự tỏa sáng cá nhân của Thanh Thúy, song điều đó đã không xảy ra. Chủ công 1m93 quá đơn độc, lại không có được tình trạng thể lực tốt, và các đối thủ mạnh đã biết cách để khống chế thành công “mũi nhọn”này. Giải năm ngoái, khi đại diện Long An chỉ đứng thứ thứ Tư, người ta đã lý giải vì thiếu vắng Thanh Thúy xuất ngoại đấu thuê tại Nhật Bản. Chỉ có điều, giải năm nay, Thanh Thúy trở lại cũng không thể “cứu” được một đội hình mất liền hai mũi tấn công xuất sắc Dương Thị Hên và Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc giải nghệ.

Và một sự thật phũ phàng mà VTV Bình Điền Long An phải đối  diện chính là họ đã không còn nằm trong nhóm các đội bóng mạnh nhất nước, dù vẫn đang sở hữu ngôi sao số 1 Việt Nam Thanh Thúy. Khoảng trống mà “tượng đài” Ngọc Hoa để lại quá lớn, mà một Thanh Thúy không thể san lấp nổi, trong khi đội bóng lại liên tục mất đi những cầu thủ tốt vì những lý do khác nhau, mà không thể kịp có sự thay thế cho dù tuyến đào tạo trẻ vẫn rất ổn.

Xét ở mặt tích cực, thất bại đau đớn tại giải VĐQG 2020 cũng là cơ hội để VTV Bình Điền Long An đổi mới quyết liệt để có sự trở lại mạnh mẽ và bền vững hơn thời kỳ “hậu Ngọc Hoa”. Tuy nhiên, đây cũng là cả một thách thức cho đội, với những vấn đề của chính mình, cùng sự cạnh tranh đã vô cùng khốc liệt, nhất là hai đội bóng đang lên với nguồn đầu tư “khủng” Kinh Bắc Bắc Ninh và Hóa Chất Đức Giang.

Nguồn: https://danviet.vn/vi-sao-khung-long-thanh-thuy-cung-vtv-binh-dien-long-an-tham-bai-20201216154443653.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Phải rời Nhà Trắng, ông Trump cũng không thể về ở trong dinh thự riêng tại Florida?

Previous article

Trump “nổi đóa” dằn mặt lãnh đạo đảng Cộng hòa vì công nhận Biden thắng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO