THẾ GIỚI

Trung Quốc bất ngờ tặng Kim Jong-un món quà vô giá

0
Trung Quốc bất ngờ tặng Kim Jong-un món quà vô giá  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên và nhiều “quan chức cấp cao” khác được cho là đã được tiêm vắc-xin Covid-19 trong vòng vài tuần qua, theo Express. Thông tin trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nước này đã áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn trước để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Triều Tiên vẫn chưa chính thức xác nhận bất cứ trường hợp mắc Covid-19 nào mặc dù đầu năm nay, họ đã phong tỏa toàn bộ thành phố Kaesong vì lo ngại một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở đó. 

Thông tin Trung Quốc tặng lô vắc-xin Covid-19 cho Triều Tiên bắt nguồn từ các nguồn tin tình báo, trong đó có 2 quan chức tình báo Nhật Bản.

Trung Quốc đã triển kkhai một số loại vắc xin Covid-19 tiềm năng. Có ít nhất 3 công ty Trung Quốc đang phát triển vắc xin ngừa Covid-19. Đó là Sinovac Biotech, CanSinoBio và Sinophram. Chủ tịch của công ty dược phẩm Trung Quốc Sinopharm Group tuyên bố gần 1 triệu người ở Trung Quốc đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Không rõ Triều Tiên được tặng loại vắc-xin nào và cụ thể bao nhiêu liều. 

Sinophram cho biết có gần 1 triệu người ở Trung Quốc đã sử dụng ứng viên vắc xin của công ty này, mặc dù hiện nay các thông tin cho thấy không công ty nào trong số các công ty này đã công khai khởi động các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Bắc Kinh và Bình Nhưỡng hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết không thể loại trừ Covid-19 bùng phát ở Triều Tiên do nước này có hoạt động thương mại và giao lưu nhân dân với Trung Quốc trước khi đóng cửa biên giới vào cuối tháng Giêng.

Nguồn: https://danviet.vn/trung-quoc-bat-ngo-tang-kim-jong-un-mon-qua-vo-gia-20201201150654449.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bí mật về quái vật giống quái vật hồ Loch Ness

Previous article

Các nhà khoa học thừa nhận sốc, Trái đất không thể tránh khỏi thảm họa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI