THẾ GIỚI

Trump tuyệt vọng vì các cố vấn cuối cùng đã chấp nhận thua cử?

Trump tuyệt vọng vì các cố vấn cuối cùng đều chấp nhận thua cử? - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC vào hôm 20/12, phóng viên Peter Baker của New York Times cho biết, Tổng thống Trump đang trở nên tuyệt vọng hơn vì các cố vấn và nhân viên trong chính quyền của ông đều bắt đầu tin rằng đã đến lúc ông nên chấp nhận thực tế và thừa nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Vòng tròn những người sẵn sàng ủng hộ ảo tưởng rằng, cuộc bầu cử đã bị đánh cắp đang ngày càng thu hẹp lại. Và đó là lý do tại sao bạn thấy Tổng thống đang tìm kiếm bất kỳ ai sẵn sàng chứng thực được thuyết âm mưu này”, phóng viên Baker nói.

Baker lưu ý thêm rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows là một trong những người từ chối làm theo “những ảo tưởng” của ông Trump. Ông Meadows đã khuyên ông Trump không nên lạm dụng quyền lực trong văn phòng của mình.

Chiến dịch của ông Trump vẫn chưa từ bỏ nỗ lực đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống 2020. Vào Chủ nhật, họ đã yêu cầu Tòa án Tối cao xem xét lật ngược kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania. Luật sư riêng của ông Trump, Giuliani cho biết trong một tuyên bố rằng, chiến dịch đã đệ đơn kiến nghị tìm cách loại bỏ các đại cử tri bỏ phiếu cho ông Biden.

Theo Inquisitr, sẽ “đặc biệt khó khăn” để nhóm pháp lý của ông Trump giành chiến thắng, vì họ không đưa ra được bằng chứng về gian lận bầu cử. Ngay cả khi bằng cách nào đó họ thắng kiện, họ sẽ không nhận được đủ số phiếu đại cử tri để thay đổi kết quả và đảo ngược chiến thắng chung cuộc của ông Biden.

Nguồn: https://danviet.vn/trump-tuyet-vong-vi-cac-co-van-cuoi-cung-deu-chap-nhan-thua-cu-20201221111924329.htm

quantrivien

Tàu chiến Đài Loan “‘đứng gác” khi tàu sân bay Trung Quốc áp sát hòn đảo

Previous article

Lộ kế hoạch Biden cho Nga nếm đòn

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.