THẾ GIỚI

Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu đến cùng để giữ chức tổng thống

0
Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu đến cùng để giữ chức tổng thống - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

“Hãy xem những gì sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Hãy xem những gì sẽ xảy ra. Hãy xem những gì sắp được tiết lộ. Họ không thể chiếm được Nhà Trắng! Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”, Trump mạnh mẽ tuyên bố tại một cuộc mít tinh ở Dalton, Georgia.

Ông Trump cũng nói thêm rằng không có khả năng ông thua ở bang Georgia, – vốn là thành trì của đảng Cộng hòa. Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được chứng nhận là ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên trong hơn 2 thập kỷ giành chiến thắng tại bang “đỏ” này.

Năm 2016, Trump đã thắng ở Georgia với khoảng cách 5,1% so với đối thủ.

“Không có chuyện chúng tôi để mất Georgia. Không thể nào. Đó là một cuộc bầu cử gian lận nhưng chúng tôi vẫn đang chiến đấu với nó, và bạn sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra”, ông Trump tiếp tục khẳng định.

Trước đó cùng ngày, một thẩm phán liên bang của Mỹ đã bác bỏ đơn kiện của các đảng viên Cộng hòa ở bang Wisconsin nhằm trao cho Phó Tổng thống Mike Pence toàn quyền lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Pence sẽ chủ trì việc Quốc hội chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vào thứ Tư 6/1.  

Tại một cuộc mít tình hôm 4/1, Phó Tổng thống Mỹ thề rằng người Mỹ sẽ được “nghe bằng chứng” vào thứ Tư. Dường như ông Pence muốn đề cập đến bằng chứng mới liên quan đến cáo buộc gian lận bầu cử.

Bản thân ông Trump cũng đã thúc giục “cấp phó” của mình phủ nhận chiến thắng của ôngBiden tại Quốc hội.

Vào ngày 14/12, Cử tri đoàn đã chính thức chứng nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, sau khi tất cả 50 bang chứng nhận kết quả bỏ phiếu với tổng số 306 phiếu đại cử tri cho ông Biden và 232 phiếu đại cử tri cho ông Trump. Lễ nhậm chức của ông Biden dự kiến diễn ra vào ngày 20/1.

Nguồn: https://danviet.vn/trump-tuyen-bo-tiep-tuc-chien-dau-den-cung-de-giu-chuc-tong-thong-20210105173401837.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Vẻ đẹp nóng bỏng của mỹ nhân kém 27 tuổi nghi hẹn hò với chồng cũ của Lệ Quyên

Previous article

Trai trẻ SHB Đà Nẵng “cưa đổ” người mẫu Ngọc Trinh có gì đặc biệt?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI