THẾ GIỚI

Trump tuyên bố có đủ dữ liệu để sửa đổi kết quả bầu cử

0
Trump tuyên bố có đủ dữ liệu để sửa đổi kết quả bầu cử - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

“Tại sao Joe Biden thành lập nội các nhanh chóng như vậy, trong khi các cộng sự của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận?”, ông Trump phẫn nộ trên Twitter.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng điều này sẽ đủ để thay đổi kết quả bỏ phiếu ở 4 bang – “quá đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử”.”Tôi hy vọng rằng tòa án hoặc các nhà lập pháp sẽ làm điều này (sửa lại kết quả bầu cử)”, chính trị gia tuyên bố.

Ngoài ra, trụ sở của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Georgia, theo tuyên bố của nhóm luật sư của nhà lãnh đạo Mỹ.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp trước đó cho biết có “sai sót đáng kể” trong cuộc bầu cử ở bang này, nhưng luật yêu cầu ông phải chứng nhận kết quả kiểm phiếu.

Trước đó, Ngoại trưởng bang Georgia là Brad Raffensperger tuyên bố rằng kiểm phiếu tay đã xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng tại bang này.  

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra ngày 3/11, nhưng kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc. Truyền thông Mỹ dành chiến thắng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Một số nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng ông ta thắng cử.

Trump cũng coi mình là người thắng cử và có ý định bảo vệ điều này trước tòa. Tổng thống đương nhiệm cáo buộc đảng Dân chủ “đánh cắp cuộc bầu cử”. Luật sư của nhà lãnh đạo Mỹ, ông Rudy Giuliani, cho biết rằng các bất thường trong quá trình bỏ phiếu vừa qua có tính chất hệ thống.

Nguồn: https://danviet.vn/trump-tuyen-bo-co-du-du-lieu-de-sua-doi-ket-qua-bau-cu-20201123103016044.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Michigan có thể không chứng nhận kết quả bầu cử, ông Trump hưởng lợi

Previous article

Anh: Nữ cảnh sát “bốc lửa” nghỉ việc sau khi đăng nhiều ảnh gợi cảm quá mức

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI