THẾ GIỚI

Trump hết hi vọng lật ngược kết quả bầu cử vì tuyên bố này của Pence

0
Trump hết hi vọng lật ngược kết quả bầu cử vì tuyên bố này của Pence - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo đó, một nguồn tin giấu tên nói với New York Times rằng, ông Pence đã nói với ông Trump rằng ông không tin mình có quyền ngăn Quốc hội chứng nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong phiên họp chung ngày 6/1 khi 2 người ăn trưa vào hôm 5/1.

Ông Pence là người chủ trì phiên kiểm phiếu cử tri đoàn vào thứ Tư 6/1. Ít nhất 140 thành viên Hạ viện và 12 thành viên Thượng viện đã tuyên bố rằng họ sẽ phản đối kết quả và đã yêu cầu một ủy ban độc lập tiến hành kiểm tra việc bỏ phiếu ở các bang chiến trường.

Thông điệp của ông Pence được đưa ra vài giờ sau khi ông Trump liên tục gây áp lực cho cấp phó để giúp ông lật ngược kết quả bầu cử.

 “Tôi kỳ vọng Mike Pence sẽ làm những điều cần thiết vì chúng ta. Tôi hy vọng Phó tổng thống tuyệt vời của chúng ta sẽ làm điều đó. Tất nhiên nếu ông ấy không làm, tôi sẽ không thích ông ấy lắm. Không, Mike là người tuyệt vời. Ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời, thông minh và là người mà tôi rất yêu mến”, ông Trump nói với đám đông ủng hộ ở bang Georgia hôm 4/1. 

Ông Trump sau đó tiếp tục đăng Twitter cho rằng, Phó tổng thống có quyền “loại bỏ những đại cử tri được bầu một cách gian lận”.

Tuy nhiên, truyền thông Mỹ cho rằng nhận ông Trump đã có quan niệm hoàn toàn sai về vai trò chủ trì phiên họp quốc hội của phó tổng thống được quy định theo hiến pháp khi quốc hội chứng nhận phiếu đại cử tri do các bang chuyển tới và thông báo kết quả. Do đó, ông Pence không có quyền đơn phương thay đổi kết quả.

Phó tổng thống Mỹ được cho là đã dành nhiều ngày qua để tìm cách truyền đạt với Tổng thống rằng ông không có quyền lật ngược kết quả bầu cử. Đồng thời, Phó Tổng thống Mỹ cũng tìm cách xoa dịu Tổng thống để tránh rạn nứt có thể dập tắt hy vọng ông ra tranh cử vào năm 2024.

Ông Pence cũng nhấn mạnh với Tổng thống rằng ông sẽ tiếp tục nghiên cứu vấn đề này cho đến những giờ cuối cùng trước khi phiên họp chung của quốc hội bắt đầu vào 13h ngày 6/1 (1h ngày 7/1 giờ Hà Nội).

Nguồn: https://danviet.vn/trump-het-hi-vong-lat-nguoc-ket-qua-bau-cu-vi-tuyen-bo-nay-cua-pence-20210106104400782.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

3 lý do giúp Đen Vâu dù không điển trai vẫn khiến giới trẻ “phát cuồng”?

Previous article

Tiết lộ: Lý do bất ngờ khiến Alex Ferguson để Pogba rời M.U năm 2012

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI