THẾ GIỚI

Trump “cân não” nghĩ cách mới để lật ngược kết quả bầu cử

0
Trump "cân não" nghĩ cách mới để lật ngược kết quả bầu cử - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo những người giấu tên trong Nhà Trắng, ông Trump hỏi Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông về viễn cảnh sử dụng quân đội để lật ngược cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 trong cuộc họp ở Nhà Trắng.

The New York Times cho biết, thông tin trên được tiết lộ sau khi ông Flynn xuất hiện trên truyền hình vào tuần trước, trong đó cựu cố vấn an ninh quốc gia đã nêu ra ý tưởng như vậy.

Xuất hiện trên hãng tin cánh hữu Newsmax, ông Flynn đã gợi ý Tổng thống nên áp đặt thiết quân luật và triển khai quân đội để “tổ chức lại” cuộc bầu cử.

“Tại các bang chiến trường, nếu ông ấy muốn, ông ấy có thể sử dụng năng lực quân sự và ông ấy có thể áp đặt thiết quân luật ở các bang đó và về cơ bản tổ chức lại một cuộc bầu cử ở các bang đó. Điều đó không phải là chưa từng có. Thiết quân luật đã được thiết lập 64 lần”, ông Flynn nói.

Ông Flynn đã được ông Trump ân xá sau khi nhận tội nói dối FBI trong cuộc điều tra về can thiệp bầu cử Nga vào năm 2016.

“Trong một cuộc họp tại Nhà Trắng, ông Trump đã hỏi về ý tưởng đó”, The New York Times viết dẫn lời nguồn tin trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên, bản thân ông Trump mới đây đã phủ nhận thông tin ông có ý tưởng áp đặt thiết quân luật để đảo ngược kết quả bầu cử.

“Thiết quân luật = Tin tức giả mạo”, ông Trump viết trên Twitter.

Nhưng ông chủ Nhà Trắng đã thông báo về một cuộc biểu tình ở Washington DC vào ngày 6/1/2021 – ngày Lưỡng viện Mỹ họp để chính thức xác nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

“Về mặt thống kê, không thể có thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Cuộc biểu tình lớn ở Washington DC sẽ diễn ra vào ngày 6/1”, ông Trump tuyên bố.

Nguồn: https://danviet.vn/trump-can-nao-nghi-cach-moi-de-lat-nguoc-ket-qua-bau-cu-2020122117051962.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

20 quốc gia đóng cửa biên giới với Anh vì virus corona biến thể nguy hiểm

Previous article

Đề xuất thiết quân luật để bầu cử lại: Ông Trump nói gì?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI