THẾ GIỚI

Trump bất ngờ đánh bại Biden, Obama… để nhận danh hiệu này

0
Trump đánh bại Biden, Obama... để nhận danh hiệu này - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo The Blaze, Tổng thống Donald Trump khiến người tiền nhiệm là ông Barack Obama mất danh hiệu là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất trong suốt 12 năm liên tiếp theo khảo sát thường niên của Gallup.

Theo đó, trong cuộc khảo sát năm nay của Gallup, 18% người dân Mỹ đã bình chọn ông Trump  so với 15% của ông Obama, 6% của tổng thống đắc cử Joe Biden, và 3% của chuyên gia bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci.

Nằm trong top 10 năm nay nhân vật được người Mỹ ngưỡng mộ nhất năm nay còn có Giáo hoàng Francis, doanh nhân Elon Musk, thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, tỷ phú Bill Gates, cầu thủ bóng rổ LeBron James và Đạt Lai Lạt Ma.

Năm nay cũng là năm thứ 10 ông Trump có mặt trong top 10 người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất với người dân Mỹ. Tỷ phú Bill Gates nằm trong top 10 đến 21 lần, trong khi ông Obama là 15 lần và Đạt Lai Lạt Ma 11 lần. Ông Biden vào top 10 được 2 lần vào năm 2018 và 2020. Nhân vật mới vào top lần đầu là Tiến sĩ Fauci.

Ngoài những nhân vật nổi tiếng được chọn, đáng chú ý, có 11% người Mỹ chọn người thân hoặc bạn bè của họ là người đàn ông mà họ ngưỡng mộ nhất và có 21% không đưa ra ý kiến.

Gallup cho biết tổng thống đương nhiệm thường thu hút sự chú ý của người dân Mỹ khi công ty này thực hiện khảo sát. Trong 74 lần khảo sát của Gallup về người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất, bắt đầu từ năm 1946, các tổng thống đương nhiệm Mỹ đứng đầu danh sách này đến 60 lần.

Khi một tổng thống đang tại vị không phải là lựa chọn hàng đầu của người dân Mỹ, chỉ có thể lý giải là vì ông không được lòng về mặt chính trị. Đây là trường hợp của ông Trump trong năm 2017 và 2018 khi ông chỉ về nhì, đứng sau ông Obama.

Tương tự, đệ nhất phu nhân nước Mỹ cũng thường là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất trong khảo sát của Gallup. Đệ nhất phu nhân và cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ từng giành chiến thắng đến 57/71 lần khảo sát.

Năm nay, người đứng đầu bên phái nữ là bà Michelle Obama với 10% người Mỹ chọn bà, kế đến là phó tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6%, và đệ nhất phu nhân Melania Trump về thứ ba với 4%.  

Nguồn: https://danviet.vn/trump-danh-bai-biden-obama-de-nhan-danh-hieu-nay-20201230164512341.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

3 trường hợp đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ năm 2021

Previous article

Trọn bộ ảnh cưới lung linh của trung vệ Bùi Tiến Dũng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI