XÃ HỘI

Trộm vé số trúng giải đặc biệt, “vợ hờ” lĩnh án

0
Trộm vé số trúng giải đặc biệt, "vợ hờ" lĩnh án - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 24/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (36 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

HĐXX nhận định số tiền bị cáo chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng là đặc biệt lớn. Bị cáo không đưa ra được chứng cứ mới, các tình tiết giảm nhẹ đã được cấp phúc thẩm xem xét nên tuyên mức án trên.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2013, Thanh sống như vợ chồng với Nguyễn Văn Nghiệp (33 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang). Ngày 28/10/2019, Nghiệp dự đám giỗ và được bạn nhậu mua cho tấm vé số nên cất vào ví.

Chiều hôm đó, Nghiệp về nhà thay quần áo và để ví trên bàn. Đến 17h cùng ngày, Nghiệp thức giấc phát hiện tấm vé số này đã mất.

Hai hôm sau, một người bạn gọi thông báo cho anh ta tấm vé số trên trúng giải đặc biệt. Nghiệp đã hỏi nhưng “vợ hờ” chối không lấy tấm vé số.

Sau đó anh ta báo cảnh sát điều tra. Đến cuối năm 2019, sau khi được gia đình vận động, Thanh đã đến cảnh sát đầu thú.

Người phụ nữ này khai nhận buổi chiều xảy ra vụ việc đã mở ví, lấy tấm vé số của “chồng hờ”. Sau khi phát hiện tấm vé trúng giải đặc biệt, Thanh nhờ em trai chở đi đổi thưởng được gần 1,8 tỷ đồng.

Số tiền này, Thanh mang gửi tiết kiệm và cho người thân, tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 8, TAND tỉnh Hậu Giang tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, còn em trai 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội Không tố giác tội phạm.

Nguồn: https://danviet.vn/trom-ve-so-trung-giai-dac-biet-vo-ho-linh-an-20201225062201005.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Cụ thể hóa quy định về chào bán cổ phiếu dưới mệnh giá

Previous article

Nhận diện xung lực mới cho thị trường bất động sản 2021

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI