PHÁP LUẬT

Triệt phá ổ nhóm ‘tín dụng đen’ với lãi suất lên đến 365%/năm

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Đây là chuyên án được lực lượng Công an Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến địa bàn Quảng Bình để thực hiện việc cho vay lãi nặng. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, phương thức hoạt động, theo dõi di biến động của các đối tượng, Ban Chuyên án quyết định phá án.

Theo đó, rạng sáng 8/1/2021, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự cùng trên 100 cán bộ, chiến sỹ của các phòng nghiệp vụ liên quan đã chia thành 10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm, là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe…

13 đối tượng đã được triệu tập đến cơ quan Công an để đấu tranh, khai thác. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Được biết, trước đó, Công an Quảng Bình cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoài tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, 18 đối tượng đã bị khởi tố về tội cho vay lãi nặng.

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/triet-pha-o-nhom-tin-dung-den-voi-lai-suat-len-den-365nam-20210109134317711.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tin tối (5/1): Yaya Toure “tỏ tình” với V.League, gia nhập Viettel?

Previous article

Thêm tin vui cho người dùng chờ đợi Galaxy S21 Ultra

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT