SỨC KHỎE

Trao giải thưởng cho nhân viên đại lý giỏi vận động BHXH tự nguyện

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH tỉnh Quảng Nam cho biết, thực hiện Quyết định số 02/QĐ-BHXH, ngày 18/2 của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam về việc giao dự toán thu, chi BHXH, BHTN, BHYT năm 2020, đến cuối tháng 10/2020, BHXH Núi Thành đã vận động được 797 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 62,5% kế hoạch. 

Riêng tháng 10/2020, thực hiện đợt thi đua nước rút 3 tháng cuối năm do BHXH tỉnh phát động, BHXH huyện đã ban hành Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, trong đó phân công rõ trách nhiệm của từng viên chức và giao số lượng vận động người tham gia cho từng đại lý, viên chức vận động trong tuần.

Qua một tháng triển khai thực hiện, đã phát triển được 44 người tham gia BHXH tự nguyện mới. Có được thành tích như vậy là nhờ có nhiều nhân đại lý xã đã tích cực vận động. 

Cụ thể như chị Nguyễn Thị Thuận, nhân viên đại lý xã Tam Giang đã vận động được 20 người tham gia BHXH tự nguyện. Chị Thuận là người được trao giải khuyến khích vì đã có thành tích trong vận động được đông người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH tỉnh trong tháng 10. 

Ngoài ra còn có anh Huỳnh Văn Khánh, nhân viên đại lý xã Tam Quang (vận động được 9 người); chị Doãn Thị Hồng nhân viên đại lý xã Tam Xuân 2 (vận động được 8 người); chị Nguyễn Thị Thanh Hương nhân viên đại lý thị trấn Núi Thành (vận động được 7 người).

Bên cạnh đó, viên chức BHXH huyện Núi Thành cũng tích cực tuyên truyền vận động, hưởng ứng phong trào thi đua của toàn ngành như đồng chí Phan Thị Thu Duyên, chuyên viên BHXH huyện vận động được 40 người tham gia BHXH tự nguyện.

Chia sẻ về kinh nghiệm tuyên truyền, vận động hiệu quả người dân tham gai BHXH tự nguyện, các nhân viên đại lý thu cho biết nhiều cách làm hay. Các đại lý đề xuất hướng vận động đến một số nhóm đối tượng như: cán bộ thôn khối phố, nhóm lao động biển, nuôi trồng thủy sản có thu nhập thường xuyên, lao động nữ, lao động trong độ tuổi trên 40 tuổi đang bảo lưu thời gian đóng BHXH tự nguyện. 

Nhân viên đại lý cũng cho biết, việc tuyên truyền nên thực hiện theo nhóm nhỏ; tận dụng các mối quan hệ, nhờ uy tín của người thân, người đã được hưởng lương hưu sau khi tham gia BHXH tự nguyện để vận động người tham gia khá hiệu quả. 

Ngoài ra, việc sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền cũng có hiệu ứng lan truyền tốt. Mọi người cần xem BHXH tự nguyện là chính sách an sinh có đóng có hưởng chứ không phải là việc mua bán. Đồng thời, mọi người cần chú trọng tuyên truyền lâu dài theo phương châm mưa dầm thấm lâu; vận động những người thân, quen tạo sức lan tỏa; từ đó lấy được uy tín của đại lý trong vận động tuyên truyền cho thời gian đến.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thanh Danh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BHXH Núi Thành và các đại lý đạt được trong thời gian qua về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. 

Theo ông Danh, hệ thống đại lý thu BHXH đây là cánh tay nối dài của ngành BHXH chuyển tải chính sách an sinh xã hội đến với người dân. Trong thời gian còn lại của năm 2020, ông Danh chí đề nghị các nhân viên đại lý phát huy hơn nữa kinh nghiệm, tâm huyết, tìm mọi giải pháp vận động nhiều hơn để người dân tham gia BHXH tự nguyện và sẽ đạt được giải thưởng cao nhất do BHXH tỉnh phát động, vận động người tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 11 và 12/2020.

 

Nguồn: https://danviet.vn/trao-giai-thuong-cho-nhan-vien-dai-ly-gioi-van-dong-nguoi-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-20201119004142574.htm

quantrivien

Sáng tạo trong phòng chống bệnh lao ở Lai Châu

Previous article

Sơn La: Hoàn thành sớm chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện 2020

Next article

8 Comments

  1. tadalafil generic – generic tadalafil online tadalafil online

  2. propecia medication – finasteride hair regrowth finasteride coupon

  3. cheap finasteride – what is propecia how much does propecia cost at cvs

  4. best place to buy tadalafil online reviews – http://xtadalafilp.com/ tadalafil generic date

  5. Bebsgf – lasix pills Sjcxia aqwzjn

  6. priligy usa – cialis 20mg uk cheapest pharmacy for prescriptions

  7. vardenafil dose – free vardenafil vardenafil reviews men

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.