KINH TẾ

TP Hồ Chí Minh thông xe cầu Phước Lộc sau 8 năm thi công

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Phát biểu tại lễ thông xe cầu Phước Lộc, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, dự án xây cầu Phước Lộc mới thay thế cầu sắt Phước Lộc cũ được xem là dự án giao thông trọng điểm của thành phố cả về giao thông đường thủy và giao thông đường bộ. “Về giao thông đường bộ, cầu nối trực tiếp với các đường hướng tâm vào thành phố thông qua đường Lê Văn Lương, Đào Sư Tích và sắp tới sẽ nối với cầu Cây Khô để nối với huyện Bình Chánh. Về giao thông đường thủy, cầu mới Phước Lộc được nâng cao độ tĩnh không từ 8,1m lên 40,6m để thuận lợi cho tàu thuyền qua lại trên hai sông Rạch Ông Lớn và rạch Mương Chuối. Khu vực này cũng là tuyến đường thủy trọng điểm của thành phố khi phát triển giao thông đường thủy ở cửa ngõ phía Nam. Ngoài ra, cầu mới khi đi vào hoạt động cũng góp phần chỉnh trang đô thị của huyện Nhà Bè nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung. Để có cầu Phước Lộc mới, nhiều hộ dân các xã đã chấp nhận hy sinh lợi ích riêng để hoàn thành lợi ích chung, giúp người dân hai xã Phước Lộc và Phước Kiển đi lại thuận lợi hơn trong dịp Tết 2021 và tương lai gần giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nơi đây ngày một tốt hơn”, ông Lê Hòa Bình nhấn mạnh.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh, cầu Phước Lộc mới có tổng mức đầu tư hơn 405 tỉ đồng với tổng chiều dài 386m, gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, 2 làn xe hỗn hợp, có lề bộ hành và hệ thống lan can.

Đang có mặt trên cây cầu Phước Lộc mới, cô Lê Thị Mỹ Ngọc (ấp 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho biết, cầu Phước Lộc cũ rất nhỏ hẹp và hai bên đường dẫn vô cầu thường xuyên bị ngập nước nên việc đi lại của bà con nơi đây rất khó khăn, chưa kể ở hai bên đầu cầu còn hay xảy ra ùn ứ, tai nạn giao thông do mặt cầu khá nhỏ. “Hôm nay đứng trên cây cầu mới rộng rãi hơn, cô và bà con hai xã Phước Kiển, Phước Lộc cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc. Bởi cây cầu mới giúp việc đi lại của người dân thuận lợi thì công ăn việc làm của bà con cũng thuận tiện hơn. Đặc biệt, bà con sẽ không còn lo tình trạng ùn ứ hay xảy ra tai nạn giao thông khi đi qua cầu”. 

Cầu Phước Lộc được khởi công gói thầu đầu tiên vào tháng 6/2012 và ngay sau đó, do vướng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công từ tháng 7/2013. Đến tháng 7/2017, UBND huyện Nhà Bè phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đến cuối năm 2018, cây cầu dang dở, chơ vơ giữa dòng nên người dân nơi đây gọi là “cầu dần xây”. Đến năm 2019, việc giải phóng mặt bằng đã được UBND huyện Nhà Bè đẩy nhanh tiến độ, chủ đầu tư và UBND huyện Nhà Bè cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ vận động, thậm chí đến từng nhà để thuyết phục người dân giải toả. Đến tháng 6/2020, chủ đầu tư đã tiếp nhận 100% mặt bằng và thi công trở lại.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh thông xe cầu Phước Lộc mới: 

 

Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-thong-xe-cau-phuoc-loc-sau-8-nam-thi-cong-20210107103723351.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bắt đối tượng dùng miếng kính đâm chết bạn nhậu ở vỉa hè bệnh viện

Previous article

Cô gái có 10 triệu người theo dõi đầu tiên trên TikTok vừa được vinh danh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH TẾ