AN NINH TRẬT TỰ

TP.HCM: Ngày mai, 19 bị cáo trong vụ án Tuấn “khỉ” hầu tòa

0
Ngày mai (15/12) 19 bị cáo trong vụ án Tuấn “khỉ” hầu tòa - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo quyết định xét xử của Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM, các bị cáo trong vụ Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1987, trú huyện Củ Chi, TP.HCM, hay còn gọi là Tuấn “khỉ”) bắn 5 người tử vong, 2 người bị thương, xảy ra cuối tháng 1, sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 15/12.

VKSND TP.HCM đề nghị truy tố các bị cáo về các tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Bị cáo Phạm Thanh Tâm (sinh năm 1978, tức Tý “Bà Dòm”) bị đề nghị truy tố về các tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Bị cáo Trần Quốc Đạt (sinh năm 1999) bị bắt tạm giam vào ngày 3/6, bị truy tố về tội Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

17 bị cáo còn lại bị truy tố về các tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

VKSND TP.HCM cho rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần khải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, trước đó, khoảng 13h ngày 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý), Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”, ngụ ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đến sới bạc thuộc khu vườn nhãn ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trong lúc đánh bạc, Tuấn thua hết tiền, nên gọi điện thoại cho em bà con là Lê Quốc Minh kêu qua nhà mẹ Tuấn lấy 100 triệu đồng mang đến sới bạc cho Tuấn. Lúc này, giữa Tuấn và những người tham gia đánh bạc xảy ra mâu thuẫn, nên Tuấn ra lấy xe, chạy về nhà.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, Tuấn lấy một khẩu súng AK báng xếp và một túi đạn đến sới bạc bắn vào những người đang đánh bạc làm Vương Ngọc Hưng, Lê Tấn Long, Lê Thành Trung, Huỳnh Ngọc Minh Tùng chết tại chỗ và Trần Văn Thạnh, Nguyễn Nhật Quang bị thương.

Sau đó, Tuấn cướp xe SH và 802 triệu đồng rời khỏi hiện trường. Về tới nhà Tý “bà dòm”, Tuấn đưa số tiền cướp được cho Tý, bảo Tý đưa lại cho vợ Tuấn.

Trên đường bỏ trốn, Tuấn khống chế vợ chồng anh Trần Ngọc Biển (ngụ Củ Chi) cướp xe Nouvo. Tại đây, Tuấn bỏ lại chiếc xe SH và 11 triệu đồng vừa cướp trước đó, rồi dùng xe Novou đi đến khu vực xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi thì quăng xe Nouvo xuống rạch Láng The.

Đến 0h10 hôm sau, tại khu vực cầu Bến Nảy, Tuấn cầm súng AK báng xếp đi từ trong bụi cây ra chặn xe và bắn thẳng vào ôtô của anh Lê Văn làm vỡ kính xe.

5 phút sau, Tuấn tiếp tục bắn chết anh Vũ Chí Tâm cướp một xe Wave, rồi tẩu thoát đến kênh Đường Đò (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Tuấn ném xe xuống kênh và bơi sang nhà Võ Hồng Tâm lẩn trốn.

Tại đây, Tuấn gặp Võ Hồng Tâm và Nguyễn Duy Thanh (em họ Tuấn). Cả ba bàn bạc để giấu tung tích của Tuấn. Sáng 1/2, Tâm giao nhà cho Tuấn để về Đồng Nai ở, còn Thanh về nhà cô ruột ở xã Phú Hòa, huyện Hóc Môn.

Trong thời gian ẩn núp tại nhà Tâm, Tuấn “khỉ” luôn tìm đủ mọi cách để lẩn trốn tiếp.

Tuy nhiên, đến tối 13/2, rạng sáng 14/2, Tuấn dùng súng AK chống trả lại lực lượng nên bị bắn chết.

Theo kết luận, hành vi của Tuấn “khỉ” đã cấu thành tội Giết người, Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Do Tuấn đã chết nên Cơ quan cảnh sát điều tra đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-ngay-mai-19-bi-cao-trong-vu-an-tuan-khi-hau-toa-20201214123556358.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sự thật tin trình báo thuyền trưởng chém, đẩy ngư phủ xuống biển

Previous article

TT-Huế: Bắt giam đối tượng chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng tiền bảo hiểm của khách hàng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.