XÃ HỘI

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên thực phẩm đông lạnh nhập khẩu

0
TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên thực phẩm đông lạnh nhập khẩu - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 30/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin về kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV2  đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn mà đoàn kiểm tra đều không có virus SARS-CoV2.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.

Đợt kiểm tra này được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, UBND TP.HCM về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19. 

Quy trình lấy mẫu tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế về phương pháp lấy mẫu bề mặt để xét nghiệm vi sinh vật. Mẫu được xét nghiệm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM, đơn vị do Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV2.

“Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100 mẫu đều không phát hiện virus SARS-CoV2. Như vậy, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TP.HCM an toàn với virus SARS-CoV2”, thông báo từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM nêu rõ.

Trước đó, một số nước trên thế giới cho biết có phát hiện virus Covid-19 trên bao bì thực phẩm nhập khẩu. Tháng 11, Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19. Cục Thú y cũng đã lấy gần 200 mẫu thực phẩm và bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh tại các cửa khẩu để xét nghiệm, các kết quả đều cho thấy không phát hiện virus SARS-CoV2.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-tren-thuc-pham-dong-lanh-nhap-khau-20201230160731461.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Khan hiếm nguồn cung, tôm hùm tăng giá

Previous article

Đồng USD ở mức thấp gần 3 năm sau vụ gây rối tại trụ sở Quốc hội Mỹ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI