XÃ HỘI

TP.HCM: Hàng loạt học sinh, giáo viên phải nghỉ học do liên quan đến BN1347 nhiễm Covid-19

0
TP.HCM: Hàng loạt học sinh, giáo viên phải nghỉ học do liên quan đến BN1347 - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ông Lưu Hồng Uyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 cho biết trước mắt, học sinh và giáo viên của Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12, do có cô giáo nghi có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 của thành phố (bệnh nhân 1347). 

Ông Lưu Hồng Uyên cho biết các em học sinh của 2 trường này sẽ học trực tuyến trong hôm nay. Còn về việc nghỉ thêm, hay hướng xử lý, quận đang xin ý kiến của thành phố.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho biết trường có 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy ở lớp này trong thứ 2 (30/11) phải cách ly ở nhà hôm nay (1/12). Nguyên nhân là do lớp này có một học sinh tham gia lớp học tiếng Anh do BN1347 dạy.

Dù cho tới nay, em học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (lần 1) vào tối cùng ngày, nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3 và 4 giáo viên giảng dạy trong ngày đó vẫn phải cách ly ở nhà nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch của trường, chờ ý kiến của cơ quan chức năng. Các em học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà, trước khi có thông báo mới.

Trưa 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM đã có văn bản gửi các trường, các cơ sở giáo dục yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở đề nghị các trường, các cơ sở giáo dục chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Sở cũng đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố và Sở GDĐT; tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay thường xuyên, thông báo nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Ngoài ra, sở yêu cầu các trường, các cơ sở giáo dục thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ, kịp thời.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-hang-loat-hoc-sinh-giao-vien-phai-nghi-hoc-do-lien-quan-den-bn1347-nhiem-covid-19-20201201135506943.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đà Nẵng: Một trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 1347 được cách ly

Previous article

141 phát hiện, bắt giữ cô gái trẻ tàng trữ trái phép chất ma túy

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI