THẾ GIỚI

Tốn 3 triệu USD kiểm phiếu lại ở Wisconsin, ông Trump bị “gậy ông đập lưng ông”

0

(Tin Tức 24H)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: NYT

Theo Reuters, một cuộc kiểm phiếu lại ở Milwaukee, hạt lớn và đông dân nhất ở bang Wisconsin – theo yêu cầu của ông Trump với hy vọng đảo ngược tình thế, đã kết thúc hôm 27/11 với phần thắng vẫn nghiêng về ông Biden. Thậm chí, ứng viên đảng Dân chủ còn gia tăng khoảng cách về phiếu bầu với ông Trump. 

Sau quá trình kiểm lại gần 460.000 phiếu, ông Biden nới rộng cách biệt với ông Trump lên 132 phiếu bầu. Hội đồng vận động bầu cử hạt Milwaukee đêm 27/11 tuyên bố, ông Trump nhận được 134. 482 phiếu, tăng 125 phiếu so với lần kiểm phiếu đầu tiên. Ông Biden nhận được 317.527 phiếu, tăng 257 phiếu.

Theo AP, tổng số phiếu bầu của 2 ứng viên tại hạt Milwaukee tăng lên là do các quan chức bầu cử phát hiện hàng trăm lá phiếu bị bỏ sót hồi đầu tuần. 

Claire Woodall-Vogg, quan chức bầu cử của thành phố Milwaukee, cho biết ban đầu, các lá phiếu bị sót là do “lỗi của con người”. 

Sau quá trình kiểm phiếu lại, thư ký hạt Milwaukee, George Christenson, nói: “Cuộc kiểm phiếu lại cho thấy điều mà chúng ta vốn biết trước: Đó là cuộc bầu cử ở hạt Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn”. 

Đội ngũ tranh cử của ông Trump đã yêu cầu kiểm lại phiếu ở 2 hạt đông dân nhất của bang chiến trường Wisconsin, sau khi ông Trump kém ông Biden khoảng hơn 20.000 phiếu bầu. Việc kiểm phiếu lại tại 2 hạt của bang Wisconsin tốn khoảng 3 triệu USD và theo CNBC, đội ngũ của ông Trump đã chi trả số tiền này để quá trình kiểm phiếu lại được diễn ra. 

Kết quả tại Milwaukee đã ngã ngũ. Còn tại hạt Dane, tính tới sáng 27/11, ông Trump đang nhiều hơn ông Bien 68 phiếu bầu, nhưng quá trình kiểm phiếu lại tại hạt này vẫn chưa kết thúc (dự kiến tới hết ngày 29/11). 

Đội ngũ tranh cử của ông Trump được cho là vẫn thúc đẩy một thách thức pháp lý với kết quả bầu cử chung cuộc ở Wisconsin, nhưng thời gian không còn nhiều. Bang Wisconsin sẽ xác nhận kết quả bầu cử vào ngày 1/12. 

Hôm 27/11, đội ngũ pháp lý của ông Trump phải hứng chịu thêm một thất bại khi tòa phúc thẩm liên bang ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, từ chối nỗ lực mới nhất của đội ngũ ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania. 

Các luật sư của ông Trump tuyên bố sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao bất chấp các thẩm phán ở Philadelphia phán quyết rằng “các tuyên bố của đội ngũ tranh cử của ông Trump không có giá trị”. 

“Các cuộc bầu cử công bằng, tự do là ‘mạch sống’ của nền dân chủ nước Mỹ. Kết án không công bằng là việc rất hệ trọng. Việc gọi một cuộc bầu cử là không công bằng không có nghĩa bản chất cuộc bầu cử đó là như vậy. Các cáo buộc phải có bằng chứng cụ thể. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bằng chứng có giá trị nào ở đây”, thẩm phán Stephanos Bibas tuyên bố. 

Nguồn: https://danviet.vn/ton-3-trieu-usd-kiem-phieu-lai-o-wisconsin-ong-trump-bi-gay-ong-dap-lung-ong-502020281118131832.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Chụp X-quang xác ướp Ai Cập, phát hiện điều bất ngờ

Previous article

Những nhân vật thân cận đứng về phía ông Trump, cản trở chính quyền ông Biden

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI