THẾ GIỚI

Tòa án Tối cao Mỹ “dội nước lạnh” vào vụ kiện của bang Texas và nỗ lực của ông Trump

0

(Tin Tức 24H)

Ông Trump gần như không còn cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử.

Quyết định bác đơn kiện của Tòa án Tối cao là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy ông Trump không còn cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử. Ngay cả các thẩm phán do ông Trump đề cử cũng không mặn mà với các đơn kiện, theo CNN.

Đơn kiện do Tổng chưởng lý bang Texas, Kenn Paxton đệ trình lên Tòa án Tối cao, kiện 4 bang Pennsylvania, Michigan, Georgia và Wisconsin và yêu cầu hủy kết quả bầu cử ở 4 bang này.

Vài ngày trước, ông Trump cũng nộp đơn lên Tòa án Tối cao, thể hiện sự ủng hộ bang Texas và muốn tham gia vào vụ kiện.

Trong phán quyết mới nhất, 7 trong 9 thẩm phán Tòa án Tối cao không đồng ý thụ lý đơn kiện, nói rằng Texas không có tư cách pháp lý để đưa ra cáo buộc. “Texas đã không thể hiện lợi ích có thể nhận thức được về mặt tư pháp đối với cách thức các bang khác tiến hành bầu cử”, tòa án cho biết.

Trong khi đó, Samuel Alito và Clarence Thomas là hai thẩm phán Tòa án Tối cao có quan điểm đồng ý thụ lý đơn kiện của bang Texas.

Trước khi Tòa án Tối cao ra lệnh bác đơn kiện, 18 bang ở Mỹ đã đệ đơn ủng hộ Texas. 22 bang khác tuyên bố ủng hộ 4 bang chiến trường và các bang còn lại thể hiện lập trường trung lập.

Toàn bộ 50 bang và vùng thủ đô Washington D.C đã chứng nhận kết quả bầu cử. Các đại cử tri ở các bang sẽ bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ vào ngày 14.12. Lá phiếu của các đại cử tri sẽ trực tiếp quyết định ai là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Nguồn: https://danviet.vn/toa-an-toi-cao-my-doi-nuoc-lanh-vao-vu-kien-cua-bang-texas-va-no-luc-cua-ong-trump-5020201212845466.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bất ngờ quốc gia được xướng danh hào phóng nhất thế giới

Previous article

Quyền lực ghê người của ông trùm Hội Tam Hoàng vừa bị Mỹ trừng phạt

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI