ĐÁNH GIÁ

Tin công nghệ HOT tuần qua: Facebook và Apple đại chiến, Trung Quốc âm thầm phát triển 6G

0
Tin công nghệ HOT tuần qua: Facebook và Apple đại chiến, Trung Quốc âm thầm phát triển 6G - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Năm tới, iOS sẽ buộc các ứng dụng phải xin phép nếu họ muốn sử dụng tính năng theo dõi quảng cáo. Dự kiến, hầu hết người dùng sẽ từ chối theo dõi quảng cáo, điều đó có nghĩa là các ứng dụng sẽ không thể dễ dàng cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến Facebook, vì quảng cáo mà nó mang trong ứng dụng sẽ có giá trị thấp hơn. Tuy nhiên, mạng xã hội tuyên bố hãng sẽ không chỉ hướng tới mục đích của mình và sẽ đứng lên hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

Tuần qua, 38 tiểu bang và vùng lãnh thổ Mỹ cáo buộc Google lạm dụng sức mạnh nhằm thống trị thị trường tìm kiếm trên các thiết bị công nghệ. Theo đơn kiện gửi lên tòa án, Google được cho là vi phạm luật chống độc quyền và yêu cầu phải chấm dứt mọi thỏa thuận hoặc hoạt động có liên quan.

Bên cạnh đó, đơn kiện cũng cáo buộc Google ủng hộ các dịch vụ của riêng mình, chẳng hạn như công cụ tìm thợ sửa ống nước hoặc phòng nghỉ. Google sẽ đẩy các kết quả tìm kiếm của đối thủ cung cấp dịch vụ tương tự xuống dưới.

Samsung có thể sẽ tung ra 4 mẫu điện thoại màn hình gập trong năm 2021, bao gồm hai mẫu Z Fold và hai mẫu Z Flip. Cùng với đó, Samsung thậm chí đang lên kế hoạch sản xuất điện thoại màn hình cuộn vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. 

Trên thị trường hiện nay, LG là hãng công nghệ đầu tiên đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ cho ý tưởng smartphone màn hình cuộn của mình nhưng chưa công bố thời gian ra mắt cụ thể.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, cho biết nước này có hệ thống mạng 5G lớn nhất thế giới với 718.000 trạm gốc 5G. Ông cũng tiết lộ các kế hoạch cho mạng 6G đã bắt đầu được thực hiện. Từ 2025 đến 2028, Trung Quốc sẽ chuyển sang giai đoạn làm chủ công nghệ và cải tiến mạng 5G. Thời gian xây dựng mạng 6G sẽ bắt đầu từ 2029.

Theo lý thuyết, mạng 6G ước đạt tốc độ một terabyte mỗi giây. Trung bình mỗi giây, người dùng có thể tải hơn 142 giờ nội dung Netflix ở độ phân giải cao nhất. So với 5G, tốc độ lý thuyết của mạng 6G nhanh gấp 100 lần.

Apple vừa nộp đơn xin cấp hai bằng sáng chế mới, trong đó đề cập đến tính năng Touch ID và camera ẩn dưới màn hình. 

Apple Watch hiện nay vẫn bảo mật dựa vào tính năng mật khẩu. Thông thường, đồng hồ sẽ không yêu cầu mật khẩu trên thiết bị cho đến khi người dùng tháo ra và đeo lại. Tính năng Touch ID có trên Apple Watch sẽ mang đến nhiều lợi ích, chẳng hạn để nhận dạng người dùng, mở khóa thiết bị và ủy quyền sử dụng ứng dụng.

Trang Facebook chính thức của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League) đã bị chiếm quyền, trở thành nơi phát các video livestream bán hàng. Các bình luận cho bức ảnh này đều bằng tiếng Việt.

Phần bảng tin của trang trong ngày 18/12 đăng hơn 10 video livestream bán hàng của người Việt, với đủ các loại hàng hóa từ quần áo, thực phẩm tới mỹ phẩm. Các video này đều có hàng trăm lượt cảm xúc, bình luận.

Nguồn: https://danviet.vn/tin-cong-nghe-hot-tuan-qua-facebook-va-apple-dai-chien-trung-quoc-am-tham-phat-trien-6g-20201213150537105.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

Previous article

Những chiếc smartphone tầm giá 5 triệu mượt mà và chụp ảnh đỉnh cao

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in ĐÁNH GIÁ