AN NINH TRẬT TỰ

Thông tin mới vụ sai phạm tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai

0
Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản: 	Khởi tố vụ án mua bán hóa đơn trái phép - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Đây là sai phạm tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai), mà trước đó Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku đã khởi tố vụ án về tội Tham ô tài sản. Trong vụ án này, bị can Phan Ngọc Tiến – chuyên viên chi cục này bị khởi tố về tội Tham ô tài sản vào tháng 12/2019.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku, một số cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cung cấp: Vì thiếu xe, một số cán bộ đã tự đi thuê xe bên ngoài, nhưng các đơn vị chủ xe không có hóa đơn để xuất. Do vậy, cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã đến Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku do ông Nguyễn Quốc Cao làm Giám đốc mua hóa đơn để quyết toán chi phí thuê xe.

Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.Pleiku xác định việc mua bán hóa đơn trong vụ án này đã vi phạm về quản lý kinh tế của Nhà nước.

Đây là vụ án do Thanh tra tỉnh phát hiện, làm rõ và chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận số 07/KL-TTr (ngày 18/4/2018) phát hiện: Từ năm 2013-2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai đã để xảy ra sai phạm hơn 400 triệu đồng. Cụ thể, để ngoài sổ sách theo dõi một số loại tài sản, chi sai nguồn, lập khống chứng từ, hợp thức hóa hồ sơ để rút các nguồn kinh phí, không nộp trả ngân sách theo quy định. Trong đó có việc hợp thức hoá 43 hợp đồng và thanh lý hợp đồng thuê xe 4,5 chỗ với tổng số tiền trên 346 triệu đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/sai-pham-tai-chi-cuc-quan-ly-chat-luong-nong-lam-san-va-thuy-san-gia-lai-khoi-to-vu-an-20201125160211429.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hà Nội: Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém nhau trên phố

Previous article

Khởi tố Kế toán Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.