KHÁC

Thấy lươn chui ra từ cổ con diệc đang bay, lại gần phát hiện sự thật hãi hùng

0

(Tin Tức 24H)

Con lươn kiên cường đâm thủng cổ họng của loài chim săn mồi để tìm đường sống (ảnh: Daily Star)

Sam Davis, 58 tuổi, sống ở bang Maryland, Mỹ chỉ thích chụp những con đại bàng. Nhưng hiện tại, ông có vẻ chú ý đến loài lươn hơn khi chứng kiến cảnh một con lươn phóng ra từ cổ họng con diệc đang bay trên không.

“Con diệc có vẻ đã có một bữa ăn khó nuốt”, ông Davis nhận xét.

“Tôi đang theo dấu để chụp ảnh 2 con đại bàng, nhưng chúng thì có vẻ chỉ để ý đến con lươn khá to đang chui ra từ cổ của con diệc háu ăn. Ban đầu, tôi cứ nghĩ đó là một con rắn và nó đang cắn cổ con chim. Tuy nhiên khi lại gần và nhìn kỹ lại thì trời ơi, con lươn này thực sự chui ra từ cổ diệc”, ông Davis kể lại khoảnh khắc làm mình “nổi da gà”.

“Tôi nhìn rất kỹ, con lươn kiên cường vẫn còn sống nguyên. Tôi gửi bức ảnh cho một số nhà sinh vật học. Họ khen ngợi tôi rất nhiều và nói rằng chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào kỳ quặc như vậy”, ông Davis nói.

Con diệc nhiều khả năng sẽ chết vì bị thủng cổ họng sau cú đâm chí mạng (ảnh: Daily Star)

Theo ông Davis, con diệc có vẻ đã ăn quá no khiến cổ họng bị căng phồng do chứa nhiều thức ăn, tạo điều kiện cho con lươn đục thủng một lỗ và phóng ra ngoài.

Quan trọng hơn, con diệc đã mắc sai lầm lớn khi nuốt chửng một con lươn còn sống. Ông Davis không rõ con diệc có sống sót được sau khi bị lươn đâm thủng cổ hay không.

“Lươn là loài vật có xương sống khỏe, sống dai và chúng còn có thể đào hang ở những chỗ đất mềm. Khi bị nhốt trong môi trường hẹp, bản năng tự vệ của chúng là phóng mạnh về phía trước. Tuy nhiên, việc lươn đục thủng cổ của một con diệc để tẩu thoát thì tôi chưa gặp bao giờ”, Jeff Johnson – chuyên gia sinh vật học từ bang Maryland – nhận xét.

Nguồn: https://danviet.vn/thay-luon-chui-ra-tu-co-con-diec-dang-bay-lai-gan-phat-hien-su-that-hai-hung-50202012111772257.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Thiên thạch 2,5 kg đâm thủng mái nhà nổ chói tai, chủ tiệm quan tài thành triệu phú

Previous article

Hổ “quỷ” siêu quý hiếm hơn cả hổ hoàng kim xuất hiện, gây “choáng váng”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC