XÃ HỘI

Thành phố Thủ Đức sẽ có 4 hay 5 phó chủ tịch?

0
Thành phố Thủ Đức sẽ có 4 hay 5 Phó chủ tịch? - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo dự thảo nghị định, số lượng phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và cấp phó của người đứng đầu cơ quan chuyên môn có không quá 5 người cho đến hết nhiệm kỳ, chậm nhất là 5 năm từ ngày Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Thủ Đức có hiệu lực thi hành. Số lượng cấp phó của UBND TP.Thủ Đức thực hiện theo quy định của pháp luật.

Số lượng biên chế được xác định trên cơ sở danh mục vị trí làm việc, khối lượng công việc được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Biên chế công chức bình quân làm việc tại UBND phường thuộc TP.Thủ Đức là 15 người.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề xuất số lượng phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức trực thuộc TP.HCM không quá 4. Số lượng các cơ quan chuyên môn không quá 13, trong đó có 3 cơ quan mới. Trong số 3 cơ quan này, tùy tình hình có thể lập Phòng Khoa học Công nghệ.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn Trung ương cho phép TP.Thủ Đức được chi ngân sách cho hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. TP.Thủ Đức trực thuộc TP.HCM sẽ là nơi chuyển giao công nghệ mới cho các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ và mở rộng phát triển các dịch vụ, sản phẩm công nghệ cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trước đó, Nghị quyết số 1111 ngày 9/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập TP.Thủ Đức đã quyết định giải thể Toà án nhân dân (TAND) quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập TAND TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Theo đó, TAND T.Thủ Đức có 5 tòa chuyên trách gồm: Tòa Hình sự, Dân sự, Gia đình và người chưa thành niên, Xử lý hành chính và kinh tế.

TAND TP.Thủ Đức, TP.HCM có trách nhiệm kế thừa nhiệm vụ và quyền hạn của các TAND quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức theo quy định. Như vậy, TAND TP.Thủ Đức có cơ cấu tổ chức tương đương với TAND TP.HCM.

Nghị quyết trên cũng quyết định giải thể Viện Kiểm sát nhân dân (Viện KSND) các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập Viện KSND TP.Thủ Đức. Viện KSND TP.Thủ Đức có trách nhiệm kế thừa nhiệm vụ và quyền hạn của các Viện KSND quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức theo quy định.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành ngày 1/1/2021.

UBND TP.HCM cũng đã có văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ được bắn pháo hoa tầm thấp tại Khu Công nghệ cao (quận 9) mừng nghị quyết thành lập TP.Thủ Đức vào tối 31/12. Nếu được chấp thuận, TP.HCM sẽ có 4 điểm bắn pháo hoa trong đêm 31/12: Đầu hầm Thủ Thiêm, tòa nhà Landmark 81, Công viên văn hóa Đầm Sen và Khu Công nghệ cao.

Nguồn: https://danviet.vn/thanh-pho-thu-duc-se-co-4-hay-5-pho-chu-tich-20201224130308161.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Chủ đầu tư chung cư The Legacy coi thường tính mạng, đưa cư dân vào ở “chui”?

Previous article

Cháu bé 10 tuổi dùng súng bắn 3 người chỉ vì chị gái hay la mắng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI