THẾ GIỚI

Tay sai trùm khủng bố bin Laden được Mỹ cho ra tù vì… quá béo

0
Tay sai trùm khủng bố bin Laden được Mỹ cho ra tù vì... quá béo - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Cụ thể, tên khủng bố Adel Abdel-Bary người gốc Ai Cập, 60 tuổi đã được trả tự do sớm vì lý do sức khỏe khi hắn lo sẽ mất mạng vì nhiễm Covid-19 trên nền bệnh béo phì. 

Hồ sơ trong tù cho thấy hắn nặng hơn 102 kg và mắc bệnh hen suyễn. Tên này tham gia vào các âm mưu tấn công khủng bố kinh hoàng giết chết hơn 220 người tại các đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania. 

Adel được thả khỏi nhà tù ở New Jersey vào 8/12 và đã bay đến Vương quốc Anh để đoàn tụ với vợ Ragaa, 59 tuổi, sống trong một căn hộ ở Maida Vale, tây bắc London.

Hắn có 6 con và được biết đến là phát ngôn viên của trùm khủng bố khét tiếng bin Laden ở châu Âu. Hắn được quyền sống ở Anh sau khi được tị nạn vào năm 1997.

Luật quy định rằng Adel không thể bị đưa trở lại quê hương Ai Cập vì hắn có thể gặp nguy hiểm tính mạng hoặc bị tra tấn ở quê nhà.  

“Sự trở lại của hắn (tại Anh) là một vấn đề đau đầu đối với Bộ trưởng Nội vụ. Bà ấy có ý định loại bỏ những mối đe dọa khỏi đất nước nhưng Adel là một tên khủng bố khét tiếng”, một nguồn tin an ninh tiết lộ về phản ứng của giới chức an ninh Anh khi tay sai của trùm khủng bố bin Laden trở lại Anh.

Nguồn: https://danviet.vn/tay-sai-trum-khung-bo-bin-laden-duoc-my-cho-ra-tu-vi-qua-beo-20201212150947077.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hi vọng cuối cùng của ông Trump trước khi đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống

Previous article

Phản ứng của ông Trump sau khi Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI