THẾ GIỚI

Tàu chiến Đài Loan “‘đứng gác” khi tàu sân bay Trung Quốc áp sát hòn đảo

0
Tàu chiến Đài Loan "'đứng gác" khi tàu sân bay Trung Quốc áp sát hòn đảo  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo Express, nhóm tác chiến tàu sân bay Trung Quốc đi qua eo biển Đài Loan vào Chủ nhật 20/12 – một ngày sau khi một tàu chiến Mỹ đi qua tuyến đường thủy này. 

Theo Reuters, 6 tàu chiến và 8 máy bay không quân của Đài Loan đã được triển khai để giám sát các tàu Trung Quốc.

Nhóm tàu Trung Quốc do tàu sân bay mới nhất của Hải quân Trung Quốc mang tên Sơn Đông dẫn đầu được cho là đi qua eo biển Đài Loan vào thời điểm căng thẳng cao đỉnh điểm trong khu vực. Theo Reuters, Bắc Kinh đã thông báo đưa nhóm tác chiến tàu sân bay tới Biển Đông tập trận.

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho biết, tàu Sơn Đông được chính thức đưa vào hoạt động cách đây một năm, đã rời cảng Đại Liên phía bắc Trung Quốc cùng với 4 tàu chiến hôm thứ Năm 17/12. Nhóm tàu sân bay Trung Quốc đi theo hướng đông nam sau khi đi qua eo biển Đài Loan.

Đài Loan cho biết, quân đội của họ đã được triển khai để “đứng gác” trước cửa ngõ vào hòn đảo và nhấn mạnh thêm rằng, “với sự ủng hộ của người dân, các lực lượng vũ trang của hòn đảo có niềm tin và khả năng để bảo vệ quê hương, đảm bảo an ninh cũng như bảo vệ hòa bình và ổn định của khu vực”.

Đài Loan gần đây thường xuyên lên án về các hoạt động quân sự liên tục của Trung Quốc trong khu vực, chẳng hạn như việc Bắc Kinh điều tàu và máy bay áp sát hòn đảo.

Đài Loan – vốn bị Bắc Kinh tuyên bố là lãnh thổ của Trung Quốc và không loại trừ việc dùng vũ lực để thống nhất – đã ra sức tăng cường khả năng quân sự với sự hỗ trợ của các nguồn lực của Mỹ để ngăn chặn mối đe dọa từ láng giềng siêu cường.

Các gói hỗ trợ trị giá hàng tỷ USD được Mỹ phê duyệt cho Đài Loan dưới thời chính quyền Trump cho đến những tuần cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Nguồn: https://danviet.vn/tau-chien-dai-loan-dung-gac-khi-tau-san-bay-trung-quoc-ap-sat-hon-dao-20201221134711775.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đề xuất thiết quân luật để bầu cử lại: Ông Trump nói gì?

Previous article

Trump tuyệt vọng vì các cố vấn cuối cùng đã chấp nhận thua cử?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI