SỨC KHỎE

Tặng sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo

0
Tặng sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH tỉnh Hải Dương cho biết, sáng ngày 12/11, UBND phường Bình Hàn (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân. Đồng thời, UBND xã cũng trao tặng 10 sổ BHXH tự nguyện cho hộ nghèo trên địa bàn. Đây là hoạt động hướng tới Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020. 

10 sổ BHXH tự nguyện được trao cho các hộ nghèo có sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần xây dựng 1369 và cá nhân ông Vương Văn Giang – chủ khách sạn TOP.

Việc trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho hộ nghèo mang một ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Bởi sổ BHXH chính là một điểm tựa vững chắc cho họ khi kinh tế khó khăn, tuổi cao, không còn khả năng lao động. 

Cũng tại Hội nghị, UBND, Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ của phường đã trao tặng 310 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Tham dự buổi trao tặng, ông Vũ Đức Khiên – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT của cấp ủy, chính quyền địa phương. 

Ông Khiên cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, phường Bình Hàn cần tổ chức nhiều hoạt động truyền thông sâu sát hơn nữa các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân tích cực hưởng hứng, tham gia. 

Năm 2020, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Hải Dương, UBND các phường, xã đã đưa việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương; là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xem xét khen thưởng đối với các cấp ủy Đảng hằng năm. 

Nguồn: https://danviet.vn/tang-so-bhxh-tu-nguyen-cho-nguoi-ngheo-20201118014625689.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Vượt núi “đưa” BHXH tự nguyện đến với bà con dân tộc thiểu số

Previous article

Hải Phòng: Đặt chỉ tiêu mỗi tuần vận động được 300 người tham gia BHXH tự nguyện

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE