THỂ THAO

Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam: Tấm gương để Bùi Tiến Dũng hồi sinh

0
Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam: Tấm gương để Bùi Tiến Dũng hồi sinh - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Mùa giải 2020 thực sự đánh dấu sự trở lại quá ấn tượng của thủ thành Bùi Tấn Trường. Không phải ngẫu nhiên Hà Nội FC gia hạn với cầu thủ quê Đồng Tháp thêm một mùa bóng. Trong một ngày xuất thần, Tấn Trường có thể hóa người hùng của đội nhà.

Ở Hà Nội FC, Tấn Trường đã thể hiện một bộ mặt khác. Anh đã làm mới mình để phù hợp với đội chủ sân Hàng Đẫy. Sự trở lại của thủ môn Bùi Tấn Trường không chỉ giúp CLB Hà Nội thi đấu chắc chắn mà còn giúp thầy Park có thêm được sự lựa chọn uy tín nơi khung gỗ.

Việc Tấn Trường ở tuổi 34 vẫn hữu dụng hơn cả hàng loạt đồng nghiệp trẻ, trong đó có cả “thủ thành quốc dân” Bùi Tiến Dũng, khiến nhiều CĐV của thủ thành đang chơi cho CLB TP.HCM tiếc nuối.

Mùa giải vừa qua, Bùi Tiến Dũng được CLB TP.HCM trao nhiều cơ hội để thể hiện nhưng hết lần này đến lần khác, anh mắc sai lầm tai hại đẩy đội bóng vào nguy khó. Tiến Dũng chơi mờ nhạt và khiến lãnh đạo CLB TP.HCM không thể yên tâm.

Và với động thái mới đây từ đội bóng khi chiêu mộ cựu thủ thành ĐTQG Phạm Văn Cường hay gia hạn với Thanh Thắng đã nói lên tương lai bấp bênh của Bùi Tiến Dũng. Mùa giải 2021 sẽ giới hạn với CLB TP.HCM ở 2 đấu trường trong nước là V.League và Cúp Quốc gia nên cơ hội cho Tiến Dũng ngày càng ít dần.

Chưa rõ HLV Mano Polking sử dụng triết lý bóng đá thế nào cho CLB TP.HCM của ông năm tới, nhưng nếu không nỗ lực tột cùng, sẽ không dễ để Bùi Tiến Dũng có được cơ hội bắt chính.

Và điều này cũng đồng nghĩa với việc Tiến Dũng nếu không cố gắng sẽ phải rơi vào cảnh bị thất sủng tại CLB TP.HCM. Việc đội bóng này bổ sung những phương án như Văn Cường không nằm ngoài việc tìm sự ổn định trong khung thành về lâu dài cho CLB. Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo sự trở lại của Tấn Trường để tìm lại mình.

Thủ môn 23 tuổi còn rất nhiều cơ hội và thời gian để khẳng định mình. Vấn đề với Tiến Dũng là phải nỗ lực tột bậc. Giống như Tấn Trường, Bùi Tiến Dũng cũng có nhược điểm là không được đào tạo bài bản ở vị trí thủ môn từ nhỏ nên hay mắc sai lầm ở nhiều tình huống tưởng chừng không thể.

Thế nhưng, Tấn Trường từ lâu đã thể hiện mình có năng khiếu để đứng trong cầu môn. Rõ ràng sự trở lại tuyển lần này của Tấn Trường sẽ khiến “thủ thành quốc dân” có thêm động lực để nhìn lại mình và bứt phá.

Nguồn: https://danviet.vn/tan-truong-tro-lai-dt-viet-nam-tam-guong-de-bui-tien-dung-hoi-sinh-20201130102303725.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tin sáng (1/12): Không được triệu tập lên ĐT Việt Nam, Đức Huy rời Hà Nội FC?

Previous article

SỐC: Maradona ngã đập đầu, bị bỏ rơi suốt 3 ngày trước khi qua đời

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO