SỨC KHỎE

Tận dụng mọi kênh tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

0
Tận dụng mọi kênh tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH huyện Hương Sơn cho biết, năm 2019, huyện Hương Sơn chỉ có 1.139 người tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã vận động được thêm 2.253 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng gấp đôi so với các năm trước cộng lại. 

Có được kết quả vượt bậc này là nhờ BHXH huyện đã tận dụng mọi kênh truyền thông, mở rộng đại lý, bám sát từng người dân để vận động bà con tham gia. 

Theo ông Nguyễn Hữu Bằng- Giám đốc BHXH huyện Hương Sơn, thời gian qua, BHXH huyện đã phối hợp với nhiều cơ quan, đoàn thể trên địa bàn để cùng ra quân vận động bà con tham gia BHXH tự nguyện. Cụ thể như: Phối hợp với Bưu điện và một số ngành tổ chức ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của BHXH tỉnh; tổ chức kiện toàn hệ thống đại lý thu; phối hợp với các hội, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn trực tiếp tuyên truyền, đối thoại với người dân ngay tại cơ sở… BHXH huyện còn luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Đến nay, BHXH huyện Hương Sơn đang ký hợp đồng với 90 đại lý thu thuộc hệ thống Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Bưu điện, Đoàn Thanh niên và UBND các xã, thị trấn. Thời gian qua, hoạt động tích cực và hiệu quả nhất là hệ thống đại lý thu của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên. Trong đó, nổi bật là đại lý thu Hội Phụ nữ xã An Hòa Thịnh, Hội Phụ nữ xã Sơn Tây, Hội Phụ nữ xã Sơn Bình, Hội Nông dân xã Sơn Bình, Huyện đoàn Hương Sơn…

Chị Nguyễn Thị Hoài- đại lý thu Hội Nông dân xã Sơn Bình chia sẻ, chị đã tận dụng mọi kênh truyền thông để tiếp cận người dân mọi nơi mọi lúc như: nhắn tin qua facebook, qua zalo… Chị cũng dành nhiều thời gian để đến từng nhà vận động, những đối tượng “tiềm năng” chị không chỉ vận động 1 lần mà đến nhiều lần, giải đáp mọi thắc mắc của người dân để họ hiểu về quyền lợi, tự nguyện tham gia BHXH. Trong 9 tháng qua, chị vận động được 66 người dân tại địa phương tham gia BHXH tự nguyện. 

Nguồn: https://danviet.vn/tan-dung-moi-kenh-tuyen-truyen-phat-trien-doi-tuong-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-20201207102345983.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Huyện Điện Biên “về đích” sớm trong phát triển BHXH tự nguyện

Previous article

Nhà khoa học Iran bị ám sát bằng vũ khí dùng trong NATO

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE