THỂ THAO

Tân binh ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Việt: 31 tuổi, 3 năm giải nghệ và… thất nghiệp

0
Tân binh ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Việt: 31 tuổi, 3 năm giải nghệ và... thất nghiệp - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam vào tháng 12/2020 tới đây chứng kiến sự bất ngờ thú vị đến từ Nguyễn Văn Việt (Than Quảng Ninh).

Chàng trung vệ người Quảng Nam được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển khi đã bước sang tuổi 31 và thậm chí đang trong tình trạng… thất nghiệp.

Chia sẻ với Goal, Nguyễn Văn Việt cho biết anh chỉ biết tin được gọi lên ĐTQG nhờ một đồng nghiệp gửi đường dẫn bài đăng trên Facebook cho mình.

“Thú thực là tôi không theo dõi fanpage đó. Nhờ có Nguyên Sa gửi cho bài đăng, tôi mới biết đó chứ. Tôi vui và hạnh phúc quá, chụp màn hình rồi đăng lên trang cá nhân luôn. Sau đó tôi ra ngoài tập một chút lấy mồ hôi, lúc về phòng nghỉ còn nghĩ trong đầu không biết có nhầm lẫn gì không, phải vào trang của LĐBĐ Việt Nam (VFF) để kiểm tra lại”.

“Lúc này tôi vẫn còn bất ngờ và chưa nghĩ được gì nhiều, nhưng xác định đã lên tuyển thì phải nỗ lực và chiến đấu hết sức mình. Cuối năm 2020, hợp đồng giữa Văn Việt và Than Quảng Ninh đã đáo hạn. Hiện tại, hậu vệ 31 tuổi chưa rõ tương lai khi CLB đang gặp khó về tài chính”, Nguyễn Văn Việt cho hay.

Dẫu đã nhận được đề nghị từ một “ông lớn” Giải Hạng Nhất, song tới lúc này, Nguyễn Văn Việt vẫn dành sự ưu tiên cho đất Mỏ – nơi đã dang rộng vòng tay cưu mang mình trong tháng ngày khó khăn sau khi trở lại với bóng đá.

“Hiện tại tôi đã di chuyển từ quê nhà ra Quảng Ninh để hội quân cùng đội bóng. Tình hình lúc này chưa rõ ràng, anh em dao động và cũng đã ra đi nhiều, tôi đang bỏ ngỏ mọi lựa chọn. Tôi mang ơn Quảng Ninh. Môi trường ở đây cũng tốt, tôi cũng muốn ở lại nhưng lúc này phải chờ quan điểm từ Ban lãnh đạo CLB”, hậu vệ 31 tuổi nói tiếp.

Là người con của xứ Quảng Nam, sau khi hết hạn hợp đồng với Than Quảng Ninh, Nguyễn Văn Việt hẳn nhiên cũng muốn dành những năm tháng cuối để cống hiến cho đội bóng quê nhà. Tuy nhiên ý định này đã sớm bị chối từ.

“Tôi cũng đã có liên hệ bước đầu với Quảng Nam, nhưng họ bảo đang trẻ hóa lực lượng, mong thông cảm. Tôi quan niệm nếu đội bóng cần thì mình mới về, chứ mình không xin”, tân binh của ĐT Việt Nam nói thêm.

Nguyễn Văn Việt sinh năm 1989 tại Quảng Nam. Anh gia nhập tuyến trẻ đội bóng quê hương từ năm 15 tuổi và từng bước chinh phục các lứa U để đặt chân đến đội một. Trước khi gián đoạn sự nghiệp trong giai đoạn 2015-2017 vì chấn thương, anh từng là đội trưởng kiêm trụ cột hàng thủ của Quảng Nam, từ thời còn “ngụp lặn” ở Giải Hạng Nhì cho tới khi lên V.League.

Bình phục sau chấn thương, Nguyễn Văn Việt từng ngỏ ý trở lại tập thử cùng đội một Quảng Nam, nhưng không nhận được sự đồng thuận. Như đã biết, hậu vệ người Quế Sơn đã chuyển tới Than Quảng Ninh và gắn bó cho tới hiện tại.

Thủ môn (4): Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng), Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Hoàng (SLNA)

Hậu vệ (15): Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Sầm Ngọc Đức (TP.HCM); Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh); Hồ Tấn Tài (Bình Dương); Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa)

Tiền vệ (10): Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL); Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Giang Trần Quách Tân (Hà Tĩnh)

Tiền đạo (8): Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Hồ Tuấn Tài (TP.HCM); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Nguồn: https://danviet.vn/tan-binh-dt-viet-nam-nguyen-van-viet-31-tuoi-3-nam-giai-nghe-va-that-nghiep-20201127094438157.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Diego Maradona có tổng cộng bao nhiêu người con?

Previous article

Tân binh ĐT Việt Nam Vũ Xuân Cường: Kẻ đi ngược mọi quy luật của bóng đá

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO