CÔNG NGHỆ

Tại sao iPhone 12 chưa thể kết nối mạng 5G tại Việt Nam?

0

(Tin Tức 24H)

Các nhà mạng VinaPhone và MobiFone đang lắp đặt, triển khai mạng di động 5G thử nghiệm thương mại. Trong đó, VinaPhone là nhà mạng cho phép người dùng trải nghiệm 5G sớm nhất tại khu vực 121 Pasteur (quận 1, TP.HCM).

iPhone 12 series không hỗ trợ mạng 5G thử nghiệm.

Theo tìm hiểu của PV, các dòng smartphone Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Huawei P40 Pro, Asus ROG Phone 3, Nokia 8.3,… đã có thể kết nối với mạng 5G thử nghiệm thương mại này để nghe gọi, truy cập internet.

Tuy nhiên, cho tới lúc này, iPhone 12 vẫn đang nằm ngoài cuộc chơi. Được biết, loạt iPhone 12 mới không dùng được 5G tại Việt Nam do Apple chưa mở băng tần. Đây là quy định của Apple trên toàn cầu – không mở hỗ trợ với mạng 5G thử nghiệm.

Song người dùng không cần lo lắng, khi mạng 5G chính thức hoạt động, iPhone 12 sẽ sử dụng được 5G bình thường do bản chất phần cứng của máy có hỗ trợ đầy đủ băng tần tại Việt Nam. Có thể, lúc đó người dùng chỉ cần tải một bản cập nhật nhỏ để sử dụng được mạng 5G.

Theo đại diện các nhà mạng, người dùng mạng di động 3G phải đổi SIM để sử dụng 4G, nhưng người dùng 4G sẽ không cần phải đổi SIM để trải nghiệm 5G. Trên lý thuyết mạng 5G sẽ cho tốc độ nhanh hơn khoảng 10 lần so với mạng 4G.

Nguồn: https://danviet.vn/tai-sao-iphone-12-chua-the-ket-noi-mang-5g-tai-viet-nam-50202029117361717.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

iPhone 12 Pro Max vs iPhone XS Max: Những cải tiến có đáng để bạn nâng cấp?

Previous article

3 cách lặp lại một bài hát yêu thích trên YouTube

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ