AN NINH TRẬT TỰ

Sự thật tin trình báo thuyền trưởng chém, đẩy ngư phủ xuống biển

0
Sự thật tin trình báo thuyền trường chém, đẩy ngư phủ xuống biển - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, trưa 9/12, ngư phủ N.C.T (30 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) đến cơ quan chức năng trình báo việc mình tận mắt chứng kiến thuyền trưởng chém và đẩy ngư phủ xuống biển.

Theo trình báo của anh T, khoảng tháng 10, anh có đi cùng tàu cá mang biển kiểm soát BT 93520 TS (còn gọi là ghe cái) do một người đàn ông tên Tr làm thuyền trưởng (SN 1990, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Thời điểm phương tiện xuất bến tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), tàu cá BT 93520 TS đi cùng phương tiện BT 93521 TS (còn gọi là ghe đực).

Đánh bắt được khoảng 5 ngày, Tr cùng một người tên D điều khiển phương tiện BT 93520 TS vào đất liền thuộc lãnh thổ của Malaysia. Lúc này, tất cả ngư phủ trên tàu này đều được đưa sang ghe đực BT 93521 TS đang neo đậu ngoài khơi ở vùng biển Malaysia.

Trong quá trình đánh bắt ở vùng biển Malaysia, thuyền trưởng Tr thường xuyên đánh đập các ngư phủ bằng các vật dụng như ống tuýp inox, xẻng xúc nước đá… Các ngư phủ đều không dám phản ứng lại vì trên người Tr có súng điện.

Ngư phủ T còn tận mắt nhìn thấy Tr có dùng dây trói tay một ngư phủ rồi treo lên. Sau đó, Tr dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu của người này nhiều nhát, rồi xô xuống vùng biển của Malaysia, trong khi tay của người này vẫn còn bị trói.

Sau đó, T nghe một ngư phủ khác nói lại Tr còn dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa và đều vứt xuống biển.

Sau thời gian đánh bắt, hầm chứa của phương tiện BT 93520 TS đầy nên Tr cùng D điều khiển phương tiện vào đất liền, hướng về thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Tất cả các ngư phủ còn lại đều được đưa qua tàu cá BT 93521 TS neo đậu lại ngoài khơi.

Khi Tr, D rời đi, anh T cùng các ngư phủ đã tự chặt đứt dây neo, rồi điều khiển phương tiện chạy trốn vào đất liền. Sau đó, anh T đã đến trình báo sự việc tại Đồn Biên phòng Đất Mũi.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và xác định, từ ngày 12/7 đến 9/12, hai tàu cá BT 93520 TS và BT 93951 TS do ông L.V.D (SN 1955, ngụ xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) làm chủ, xuất phát từ cửa biển Hàm Luông, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre ra khơi vùng biển Việt Nam để khai thác và đánh bắt thủy sản.

Theo đó, đã có 2 thuyền viên mất tích là Ngô Văn Cường (mất tích ngày 4/10) và Võ Chí Linh (mất tích ngày 5/12). Hiện nay, 11 thuyền viên còn lại trên 2 tàu đã vào bờ. Trong đó, 9 thuyền viên được đưa vào khu vực cách ly Trung Đoàn 896 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để phòng, chống dịch Covid 19; 2 thuyền viên đã về nhà, chưa liên lạc được.

Công an tỉnh Cà Mau xác định khi đánh bắt, các thuyền viên có bị thuyền trưởng H.V.Tr trói, đánh đập.

Làm việc với N.C.T, người cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đất Mũi về vụ việc “chém người, vứt xác xuống vùng biển Malaysia”, T khẳng định bản thân không nhìn thấy Tr chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển Malaysia, chỉ nghe các thuyền viên khác kể lại.

Tuy nhiên, các thuyền viên khác khẳng định không có vụ việc H.V.Tr chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển Malaysia và cũng không kể cho T nghe việc Tr chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển Malaysia.

Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người có liên quan, Công an tỉnh Cà Mau xác định chưa có căn cứ xác định có xảy ra vụ việc “chém người, vứt xác xuống vùng biển Malaysia” như lời khai ban đầu của người cung cấp thông tin.

Hiện, cơ quan công an truy tìm ngư phủ mất tích và điều tra hành vi đánh đập các ngư phủ của thuyền trưởng Tr.

Nguồn: https://danviet.vn/su-that-tin-trinh-bao-thuyen-truong-chem-day-ngu-phu-xuong-bien-2020121414000554.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Phá đường dây vờ tán tỉnh các “quý bà” qua mạng để lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Previous article

TP.HCM: Ngày mai, 19 bị cáo trong vụ án Tuấn “khỉ” hầu tòa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.