SỨC KHỎE

Sơn La: Hoàn thành sớm chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện 2020

0
Sơn La: Hoàn thành sớm chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện 2020 - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH tỉnh Sơn La cho biết, trong những tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên truyền, triển khai vận động người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH tỉnh cũng như các đại lý thu bị hạn chế. 

Do đó, để phát triển đối tượng và duy trì trên 13.000 đối tượng tái tục tham gia BHXH tự nguyện từ năm 2019 chuyển sang là một thách thức không nhỏ. 

Vì vậy, BHXH Sơn La đã xác định cần phải “tăng tốc” khi cả nước bước sang “giai đoạn bình thường mới”. BHXH tỉnh Sơn La đã quyết liệt chỉ đạo BHXH các huyện chủ động phối hợp với Bưu điện, UBND các xã, phường trên địa bàn xây dựng kế hoạch, mở các hội nghị tuyên truyền để phổ biến chính sách BHXH tự nguyện. 

Các hội nghị nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu ý nghĩa, giá trị trước mắt và lâu dài của chế độ BHXH nhất là chế độ hưu trí, tử tuất để người lao động không lựa chọn hưởng BHXH một lần…. Đồng thời, BHXH tỉnh cũng giao chỉ tiêu hàng tháng phát triển đối tượng tham gia cho BHXH các huyện, xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho từng xã, thị trấn, đại lý thu theo từng tháng; Giám sát, đôn đốc, tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng 9 tháng năm 2020, đề ra giải pháp thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện. 

Tính đến ngày 31/10 toàn tỉnh Sơn La có 22.060 người tham gia BHXH tự nguyện đạt 101,7% chỉ tiêu giao đầu năm, mục tiêu phấn đấu đến 31/12 hoàn thành chỉ tiêu giao bổ sung là 23.690 người.

Cùng với đó công chức, viên chức người lao động cơ quan BHXH tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chuyên đề “Mỗi công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Sơn La là một tuyên truyền viên về BHXH tự nguyện, quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được giao năm 2020”. 

Theo đó, mỗi công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH là một tuyên truyền viên tích cực, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”  tranh thủ cả những giờ nghỉ trưa ít ỏi đi đến từng nhà, từng khu chợ trên địa bàn thành phố, thị trấn nơi khó tổ chức hội nghị mang lại hiệu quả thiết thực.

Kết quả sau 5 tháng thực hiện phong trào thi đua công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh đã vận động tham gia mới được 2.339 người tham gia BHXH tự nguyện góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Để đạt được kết quả như trên, BHXH tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Phân tích đối tượng tiềm năng, số người đã tham gia BHXH tự nguyện theo địa bàn từng tổ, bản, tiểu khu để cung cấp cho UBND xã, phường làm căn cứ giao chỉ tiêu phát triển người tham gia cho từng tổ, bản; Chủ động xây dựng kế hoạch, mở các hội nghị tuyên truyền, kết hợp tuyên truyền tại các cuộc họp của tổ, bản, các hội đoàn thể phổ biến chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; 

Đồng thời, nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục về chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến những rủi ro không may gặp phải khi không tham gia tạo sự lan tỏa nhằm thay đổi nhận thức dẫn đến hành động là tự nguyện tham gia và thụ hưởng chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước dành cho người lao động.

Nguồn: https://danviet.vn/son-la-hoan-thanh-som-chi-tieu-phat-trien-bhxh-tu-nguyen-2020-20201119000656396.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Trao giải thưởng cho nhân viên đại lý giỏi vận động BHXH tự nguyện

Previous article

Nhiều mô hình phát triển BHXH tự nguyện cần được nhân rộng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE