THẾ GIỚI

Siêu tên lửa Nga đủ sức hủy diệt khu vực rộng bằng nước Pháp khiến Mỹ phải dè chừng

0
Siêu tên lửa Nga đủ sức hủy diệt khu vực rộng bằng nước Pháp khiến Mỹ phải dè chừng - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

“Siêu” tên lửa mới của Nga được gọi là RS-18 Sarmat có tầm bắn lên tới 10.000 km. Moscow đã thông báo rằng một cuộc phóng thử tên lửa này sắp diễn ra. Được biết, các cuộc thử nghiệm phóng RS-18 Sarmat trước đó đã hoàn thành với kết quả khả quan. 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tiết lộ với tờ báo quân sự Krasnaya Zvezda rằng một chuyến bay thử nghiệm tên lửa R-18 Sarmat mới sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Tên lửa có thể mang 10 đầu đạn hạt nhân lớn hoặc 16 đầu đạn nhỏ hơn. Các đầu đạn này là vũ khí nhiệt hạch, có nghĩa là chúng sử dụng phản ứng tổng hợp hạt nhân chứ không phải phản ứng phân hạch hạt nhân được sử dụng trong bom nguyên tử.

Được gọi là bom Hydro, chúng có sức công phá lớn hơn nhiều so với những quả bom hạt nhân mà Mỹ từng ném xuống Nagasaki và Hiroshima vào cuối Thế chiến thứ hai.

Tên lửa nặng 100 tấn và mỗi đầu đạn hạt nhân nó mang theo có thể nhằm vào một mục tiêu khác nhau. Mỗi tên lửa Sarmat cũng dài 35,5 mét, đường kính 3m.

Thông tin Nga rục rịch thử tên lửa RS-18 Sarmat được đưa ra sau khi nước này chính thức thông báo về việc phát triển một tên lửa siêu thanh xuyên lục địa mới vào tháng 12.

Tổng thống Vladimir Putin đã coi việc phát triển tên lửa hạt nhân siêu thanh mới là một bước đột phá, có thể so sánh với việc Liên Xô phóng vệ tinh Sputnik năm 1957.

Tên lửa mới của Nga được tuyên bố sẽ trở thành một phần trong kho vũ khí của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vào năm 2022. 

Thứ trưởng Quốc phòng Alexey Krivoruchko đã mô tả siêu tên lửa là loại vũ khí “không thể đánh chặn”.

“Với khả năng của nó, không một loại vũ khí phòng thủ tên lửa nào, dù là tiên tiến nhất, có thể chặn được nó”, ông Krivoruchko tuyên bố.

 

Nguồn: https://danviet.vn/sieu-ten-lua-nga-du-suc-huy-diet-khu-vuc-rong-bang-nuoc-phap-khien-my-phai-de-chung-20210105121817625.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: “Tôi từng chịu nhiều áp lực vì mang tiếng đạo nhạc”

Previous article

Nguyễn Trần Duy Nhất bật khóc vì “trò hề” ở “ao làng” SEA Games

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI