THẾ GIỚI

Sau lời nhắn nhủ, ông Trump bị Phó tướng “dội gáo nước lạnh”

0

(Tin Tức 24H)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh:Jonathan Drake

Tờ New York Times (NYT) đêm 5/1 trích một nguồn tin cho hay, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nói với ông Trump rằng mình không có quyền ngăn quốc hội Mỹ chứng nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Trước đó, trong cuộc vận động cho các ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử vào Thượng viện ở thành phố Dalton, bang Georgia, ông Trump đã gửi lời nhắn nhủ tới phó tướng: “Tôi hi vọng Mike Pence sẽ làm những điều cần thiết vì chúng ta. Tôi hi vọng Phó tổng thống tuyệt vời của chúng ta sẽ làm điều đó”. 

Theo nguồn tin từ NYT, “gáo nước lạnh” của ông Pence đưa ra chỉ vài giờ trước khi ông Trump đăng dòng tweet, cho rằng Phó Tổng thống Mỹ có quyền từ chối “đại cử tri được lựa chọn theo cách gian lận”. 

“Phó Tổng thống Mỹ có quyền không chấp nhận các đại cử được lựa chọn một cách gian lận”, Tổng thống Mỹ đương nhiệm viết trên Twitter.

Ông Pence, với tư cách chủ tịch Thượng viện Mỹ, sẽ chủ trì phiên họp quốc hội ngày 6/1 (giờ địa phương) để xác nhận số phiếu đại cử tri và tuyên bố người chiến thắng trong bầu cử. Tới nay, ít nhất 140 thành viên Hạ viện và 12 thành viên Thượng viện tuyên bố sẽ phản đối kết quả ông Biden chiến thắng và yêu cầu một ủy ban độc lập kiểm tra lại kết quả tại một số bang chiến trường. 

Tại cuộc vận động cho các ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử vào Thượng viện ở bang Georgia, ông Trump tuyên bố “không có chuyện chúng tôi để thua ở Georgia”, nói thêm rằng cuộc bầu cử ngày 3/11 có dấu hiệu gian lận dẫn đến kết quả là ông Biden chiến thắng. 

Hôm 4/1, Tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng cảnh báo đồng minh thân cận với ông là thượng nghị sĩ Tom Cotton, đảng viên Cộng hòa tại bang Arkansas, sau khi ông Cotton nói sẽ không tham gia vào nỗ lực thách thức kết quả bầu cử. 

Kể từ khi cho rằng chiến thắng mà ông Biden có được là nhờ gian lận quy mô lớn, ông Trump nhiều lần tuyên bố không nhượng bộ cho tới khi các phiếu bầu hợp pháp được kiểm và các phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ.

Hơn 60 vụ kiện trong nỗ lực pháp lý thách thức kết quả bầu cử của ông Trump và đảng Cộng hòa đã bị tòa án bang và liên bang bác bỏ. 

Nguồn: https://danviet.vn/sau-loi-nhan-nhu-ong-trump-bi-pho-tuong-doi-gao-nuoc-lanh-5020216113583667.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

9 mỹ nhân Việt quyến rũ “đốt mắt” những ngày đầu năm mới 2021: Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh…

Previous article

Xử phạt cô gái chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, thả 2 tay… “múa quạt”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI