ĐÁNH GIÁ

Samsung tham vọng “nuốt chửng” thị trường công nghệ bán dẫn

0
Ảnh: @Sammobile.

(Tin Tức 24H)

Mới đây, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Samsung Electronics Kim Ki-nan đã nói về tầm nhìn của công ty cho năm 2021, ông nêu chi tiết một số thay đổi chính mà Samsung phải cam kết để chuẩn bị cho bước phát triển tương lai. Tóm lại, Samsung muốn trở thành một công ty đặt khách hàng vào vị trí trung tâm trong bước phát triển kế tiếp.

Nhưng ngoài khía cạnh khách hàng, Samsung cũng cam kết sẽ tích cực coi trọng và cân nhắc, đề ra các giải pháp để đề phòng tình trạng tai nạn trong sản xuất công nghiệp. Và theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, cả Kim Ki-nan và Chủ tịch Lee Jae-yong cùng với một số giám đốc điều hành cấp cao khác đã đến thăm nhà máy bán dẫn Pyeongtaek ở tỉnh Gyeonggi vào ngày làm việc đầu tiên của năm 2021.

Các giám đốc điều hành được cho là đã đến thăm dây chuyền P2, nơi bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ DRAM LPDDR5 16GB vào tháng 8/2020. Họ cũng đã tham quan địa điểm xây dựng nhà máy P3- nơi đã sẵn sàng trở thành nhà máy sản xuất chất bán dẫn lớn nhất của hãng trước năm 2022.

Chuyến thăm của Phó Chủ tịch tới Pyeongtaek phản ánh tham vọng lớn của Samsung trong lĩnh vực bán dẫn, với mong muốn trở thành một Samsung mới vào năm 2021 và tạo nên cú hit mới trong thị trường chip hệ thống.

Nhìn lại năm 2020, Samsung đã giữ vững sứ mệnh của mình và tạo ra những con đường mới cho công nghệ mang tính bước ngoặt định hình kỷ nguyên di động đổi mới tiếp theo vào năm 2021. Tầm nhìn của họ về các thiết bị kết nối thông minh với điện thoại di động đã trở thành hiện thực. Năm 2020 chứng kiến đỉnh cao của thế hệ mạng 5G – công nghệ mà Samsung đã tiên phong trong hơn một thập kỷ qua.

Và vào năm 2019, họ đã phát hành điện thoại thông minh và máy tính bảng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới: Galaxy S10 5G và Galaxy Tab S6 5G. Và cuối cùng, họ đã kết thúc năm 2020 với 20 thiết bị 5G các loại được tung ra thị trường.

Huỳnh Dũng

Nguồn: https://danviet.vn/samsung-tham-vong-nuot-chung-thi-truong-cong-nghe-ban-dan-2021010613545199.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Chiếc điện thoại Vsmart này từng “gây bão” thị trường Việt

Previous article

Smartphone bùng nổ công nghệ 2021, Vsmart cũng nhanh chân “toả sáng”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in ĐÁNH GIÁ