XÃ HỘI

Quảng Ninh: Phong tỏa nhà nghỉ vì nghi có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
Quảng Ninh: Phong tỏa nhà nghỉ vì nghi có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo đó, cơ quan chức năng ngay lập tức thực hiện khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời nhà nghỉ Hòa Bình – địa điểm lưu trú của 2 công dân Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cơ quan y tế của thành phố cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 2 công dân Trung Quốc này, đồng thời phối hợp hướng dẫn, giám sát về y tế đối với các đối tượng trong khu vực được phong tỏa.

Được biết, chính quyền TP.Hạ Long đang truy vết nhập cảnh của 2 công dân Trung Quốc, tiến hành các biện pháp xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định.

Trước đó, ngày 3/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký Điện khẩn số 18 về việc tiếp tục tăng cường thực hiện chống dịch Covid-19.

Mục 4 của Điện khẩn nêu rõ: Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc sở Y tế, Chủ tịch UBND các địa phương và Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu.

Ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép. Các cơ quan, đơn vị, địa phương khi tổ chức các hoạt động có tiếp xúc với người nước ngoài, nhất là các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến của cơ quan y tế.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ninh-phong-toa-nha-nghi-vi-nghi-co-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-20201206074003839.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Thanh Hóa có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Previous article

VIDEO: 3 cậu bé ngơ ngác khi gã thanh niên táo tợn xông vào nhà lấy ví

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI