XÃ HỘI

Quảng Ngãi: Ngắm căn nhà mới được sửa của gia đình bé trai bị bạo hành ở Bắc Ninh

0
Quảng Ngãi: Ngắm “áo mới” căn nhà gia đình bé trai bị bạo hành ở Bắc Ninh  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Sáng 6/12, khi PV Dân Việt có mặt cũng là lúc thầy Ngô Khắc Vũ, giáo viên trường THPT số 2 Mộ Đức, huyện Mộ Đức, đại diện cho nhóm thợ và các nhà hảo tâm, chuẩn bị bàn giao lại căn nhà cho gia đình và người thân của cháu T.Q.D (sinh 2005), ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành. Cháu T.Q.D là bé trai bị bạo hành ở Bắc Ninh.

Cháu T.Q.D là 1 trong 2 nạn nhân bị bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo Miền Trung (ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) hành hạ dã man, gây bất bình dư luận trong thời gian vừa qua.

Thầy Ngô Khắc Vũ cho biết, sau khoảng 1 tuần, toàn bộ việc lót nền, quét vôi, thay mái tôn…cho căn nhà cháu T.Q.D đã hoàn thiện, việc cải tạo và trồng cau, bưởi da xanh cho khu vườn 3 sào (500m2/sào) cũng đã xong.

Theo thầy Vũ, tổng chi phí sửa chữa nhà, cải tạo vườn và trồng cây cho gia đình cháu T.Q.D hết khoảng 51,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được thầy Vũ và nhóm thợ của mình vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp.

Chia sẻ niềm vui với PV Dân Việt, ông Trương Quang Minh (ông nội thúc của cháu T.Q.D) bày tỏ: “Sau gần nửa tháng ra Bắc chăm sóc cháu trở về, tôi thật sự bất ngờ khi nhìn thấy căn nhà đã được sửa chữa. Xin cảm ơn thầy Vũ cùng tất cả anh em và những nhà hảo tâm đã hỗ trợ tiền và sửa nhà cho gia đình cháu”.

Nói về dự tính trong thời gian tới của 3 anh em, người anh cả là em Trương Quang Dương (sinh năm 2002) tâm sự: “Mấy anh em cháu sẽ ở quê, không đi tỉnh khác làm thuê nữa. Nếu được giúp đỡ thì sẽ xin học nghề nấu ăn, hoặc sửa chữa điện dân dụng. Cháu sẽ động viên em D đi học lại, trường hợp D không thích, cháu dẫn đi làm cùng”.

Tháng 7 vừa qua, khi T.Q.D đang học lớp 8 thì phải nghỉ học, nên được người anh trai Trương Quang Dương dẫn ra Bắc Ninh để phụ việc cho bà Tuyết và bị người này hành hạ dã man. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Bắc Ninh xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàn cảnh của cháu T.Q.D rất thương tâm. Mẹ đã mất nên nhà chỉ còn lại người cha là ông Trương Quang Thái, bị bệnh tâm thần đang được vợ chồng ông Minh và bà Lê Thị Thu Lập (chú ruột và thím dâu ông Thái) trông nom hộ.

Sau khi mái nhà của ông Thái bị gió bão số 9 làm hư hỏng, mưa dột, không biết lấy gì để sửa chữa, người thân trong gia đình đành gỡ mấy tấm fibro xi măng từ chuồng bò bị bỏ hoang từ nhiều năm của gia đình ông để lợp lại.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-ngam-can-nha-moi-duoc-sua-cua-gia-dinh-be-trai-bi-bao-hanh-o-bac-ninh-20201206145123039.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bắc Kạn: Xe máy “kẹp” 3 va chạm với 2 xe khác, 1 người tử vong tại chỗ

Previous article

Ninh Thuận: Nước lớn đổ về nhấn chìm cả xe máy xúc, máy cẩu dưới lòng sông Trâu

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI