THỊ TRƯỜNG

Quảng Ngãi: Huyện nợ đầu tư công “ngập đầu” vẫn làm Quảng trường 147 tỷ đồng

0
Quảng Ngãi: Huyện nợ đầu tư công “ngập đầu” vẫn làm Quảng trường 147 tỷ đồng  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, xác nhận: Đang triển khai dự án Quảng trường và hồ điều hòa cửa huyện với tổng vốn đầu tư 147 tỷ đồng.

Theo đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa, dự án Quảng trường và hồ điều hòa có tổng diện tích 12,7 ha, nằm ngay vị trí trung tâm huyện, thời gian triển khai dự án từ năm 2020-2024. Năm 2020 do điều kiện ngân sách gặp khó khăn, nên việc bố trí vốn cho dự án chỉ khoảng 30 tỷ đồng để thực hiện giải phóng mặt bằng.

Đáng nói là việc chi số tiền “khủng” để làm quảng trường của huyện Tư Nghĩa đang trong thời điểm địa phương có nợ đầu tư công nhiều nhất tỉnh Quảng Ngãi, với tổng số tiền theo báo cáo của huyện trên 563 tỷ đồng.

Cụ thể trong số nợ 563 tỷ đồng, số dự án và công trình hoàn thành nhưng chưa quyết toán là 27 tỷ đồng; 7 công trình hết thời gian bố trí vốn nhưng nhà thầu chưa thực hiện khối lượng (do vướng đền bù, giải phóng mặt bằng..), với tổng số tiền khoảng 161 tỷ đồng.

Đối với 23 dự án và công trình chuyển tiếp theo qui định với tổng số tiền khoảng 374 tỷ đồng, có nhiều dự án vì một số nguyên nhân khách quan đến nay vẫn chưa thể triển khai, với tổng số tiền khoảng 200 tỷ đồng.

Với tình hình nợ đầu tư công như hiện tại, ông Nguyễn Đăng Vinh, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết: Việc đầu tư dự án Quảng trường và hồ điều hòa nếu sang năm có nguồn thu từ quỹ đất thì mới bố trí để tiếp tục làm.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-huyen-no-dau-tu-cong-ngap-dau-van-lam-quang-truong-147-ty-dong-20201217212655866.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Quốc lộ 19C liên tục hư hỏng, Bình Định đề nghị Bộ GTVT bổ sung 78 tỷ sửa chữa

Previous article

Ông Tất Thành Cang và những sai phạm tại dự án nghìn tỷ ở TP.HCM

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.