KINH TẾ

Quảng Bình giảm gần 19 tỷ đồng tiền điện lần 2 cho khách hàng

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Để chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng sử dụng điện do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện.

Trong đợt giảm giá này, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm giá điện từ mức bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh sang giá sản xuất cho khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông; giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 (không thu phí), thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là 3 tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11 và 12/2020.

Ông Trần Xuân Công cho biết, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo, Công ty Điện lực Quảng Bình đã khẩn trương yêu cầu các điện lực trực thuộc tiến hành rà soát, xác định số lượng khách hàng để thực hiện hỗ trợ theo đúng đúng đối tượng, thời gian quy định.

Theo số liệu thống kê, trong đợt giảm giá điện, giảm tiền điện lần 2 này, tổng số tiền hỗ trợ cho khách hàng sinh hoạt là hơn 15,6 tỷ đồng; khách hàng cơ sở lưu trú du lịch hơn 2,8 tỷ đồng; khách hàng bán buôn hơn 177 triệu đồng; khách hàng kho bãi gần 300 triệu đồng. Giảm tiền điện cho các khách hàng cơ sở cách ly, khám chữa bệnh, cơ sở y tế hơn 18 triệu đồng.

Như vậy, trong năm 2020, các khách hàng sử dụng điện của tỉnh Quảng Bình đã được giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền gần 72 tỷ đồng trong thời gian 6 tháng bởi dịch COVID-19.

Nguồn: https://baotintuc.vn/dia-phuong/quang-binh-giam-gan-19-ty-dong-tien-dien-lan-2-cho-khach-hang-20210109131606646.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Nhận định chứng khoán tuần từ 11 – 15/1: Động lực tiếp tục đến từ dòng tiền

Previous article

Thị trường vàng đang trải qua giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhà đầu tư  

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH TẾ