ĐÁNH GIÁ

Quân đội Trung Quốc dùng “Người Sắt” sức chiến đấu cao

0
Quân đội Trung Quốc sử dụng 'Iron Man' bảo vệ biên giới Himalaya - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Mới đây Thời báo Hoàn cầu – tờ báo của Trung Quốc đã đưa tin, lực lượng bảo vệ biên giới của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ở Ngari, Khu tự trị Tây Tạng, Tây Nam Trung Quốc đã được trang bị bộ đồ “Người Sắt”. 

Theo đó bộ đồ này giúp binh sĩ Trung Quốc thực hiện các nhiệm vụ trong môi trường khắc nghiệt, ở độ cao hiệu quả hơn.Trước mắt bộ đồ “Người Sắt” sẽ được PLA sử dụng trong các nhiệm vụ như giao hàng, tuần tra và tuần tra biên giới. 

Trong khi đó, đài truyền hình Trung Quốc CCTV đưa tin, các binh sĩ biên phòng của PLA đóng quân ở Ngari, nơi cao hơn 5.000 m so với mực nước biển, đã bắt đầu sử dụng bộ giáp “Người sắt”, cho phép họ mang theo vật tư nặng tương đương khoảng 40-60kg, đồng thời tránh nguy cơ bị thương ở thắt lưng hoặc chân.

Cũng theo CCTV trong một nhiệm vụ gần đây, một số binh sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự Tân Cương của PLA đã được trang bị bộ giáp này. Họ mang theo thức ăn và nước uống, mỗi người mang theo khoảng 20 kg những vật dụng này trong ba lô, trọng lượng của những chiếc ba lô được chuyển sang khung của những bộ quần áo ngoài, thay vì chân của những người lính.

Phóng sự của CCTV không đề cập chi tiết đến cấu tạo kỹ thuật của bộ giáp này, tuy nhiên theo các chuyên gia thì bộ đồ này rất hữu ích khi ở độ cao lớn. Ở độ cao này do thiếu oxy, hàng hóa có cảm giác nặng hơn nhiều so với trọng lượng thực của chúng, và sức chịu đựng của con người cũng giảm khi độ cao tăng lên. Bộ giáp này sẽ giúp các binh sĩ có sức chiến đấu cao hơn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đòi hỏi sức khỏe hơn.

Quân đội Trung Quốc được cho là gặp khó khăn trong việc thích nghi với các điều kiện độ cao khắc nghiệt – điều mà các đối thủ Ấn Độ của họ không gặp khó khăn.

Trước đó, tờ Daily Star của Anh đưa tin, ông John Ratcliffe – giám đốc tình báo quốc gia của Tổng thống Donald Trump, tuyên bố chính phủ Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm sinh học đối với binh lính của chính họ để thống trị hành tinh “về kinh tế, quân sự và công nghệ”.

Trong một bài phỏng vấn cho Wall Street Journal, Ratcliffe cho biết Trung Quốc đã sử dụng công cụ chỉnh sửa gen CRISPR để chỉnh sửa phôi người nhằm tạo ra những quân nhân có khả năng chiến đấu lâu hơn với thị lực và sức mạnh được nâng cao.

Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất theo đuổi phát triển bộ giáp sắt kiểu “Iron Man”. Năm 2013, Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt của Mỹ đã công bố giáp sắt chiến thuật dành cho người điều khiển hạng nhẹ tấn công (TALOS). Bộ đồ có khả năng bảo vệ như tấm áo giáp và được trang bị các cảm biến. Nó có thể cung cấp cho người vận hành sức mạnh và nâng cao  thể lực nhưng không đạt được kỳ vọng như ban đầu.

Nguồn: https://danviet.vn/quan-doi-trung-quoc-dung-nguoi-sat-suc-chien-dau-cao-20201212111739186.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Mỹ “xử” mạnh tay gã khổng lồ Huawei của Trung Quốc

Previous article

Chồng thua cược gán vợ cho bạn hiếp dâm tập thể gây phẫn nộ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in ĐÁNH GIÁ