THẾ GIỚI

Quan chức Mỹ tuyên bố thấy “nhiều bằng chứng” hơn về nguồn gốc của Covid-19

0
Quan chức Mỹ tuyên bố thấy "nhiều bằng chứng" hơn về nguồn gốc của Covid-19 - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Pottinger, một người chỉ trích nghiêm khắc đối với Bắc Kinh, được cho là đã đưa ra tuyên bố “ngày càng có nhiều bằng chứng” cho thấy Covid-19 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Trung Quốc  trong một cuộc họp gần đây với các quan chức Anh.

“Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy phòng thí nghiệm có khả năng là nguồn gốc đáng tin cậy nhất của virus”, ông Pottinger cho biết, theo Daily Mail.

Ông Pottinger, một trong những quan chức Mỹ đầu tiên báo động về nguồn gốc của Covid-19 bên trong Nhà Trắng vào tháng 1/2020, đã báo cáo rằng ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh Covid-19, virus SAR-CoV-2 đã bị nghi ngờ là bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Các cơ quan tình báo Mỹ đã được yêu cầu tìm kiếm các bằng chứng mà họ có, tờ New York Times đưa tin vào tháng 4.

Một nhà virus học người Trung Quốc đã công khai khẳng định Covid-19 là do con người tạo ra và Bắc Kinh đã che đậy những nguy hiểm của nó. Nhà virus này tuyên bố cô là người đã thực hiện một số nghiên cứu sớm nhất về Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới đã điều tra nguồn gốc của virus kể từ khi trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được công khai vào tháng 1/2020. Nhưng bệnh nhân số 0 vẫn chưa được tìm thấy.

 

Nguồn: https://danviet.vn/quan-chuc-my-tuyen-bo-thay-nhieu-bang-chung-hon-ve-nguon-goc-cua-covid-19-20210103171534605.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Thực hư việc danh ca Lệ Thu qua đời do Covid-19

Previous article

Bị “sát thủ” Pháp tố thắng may, Nguyễn Trần Duy Nhất nói gì?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI