KHÁC

“Quái vật” mắt đỏ như than cháy khiến gấu dữ sợ “mất mật”

0

(Tin Tức 24H)

Tạo hình khá gớm ghiếc của một con robot “quái vật sói” (ảnh: CNN)

Thị trấn Takikawa, Hokkaido, Nhật Bản quyết định chi tiền để mua 2 con robot hình sói trông rất dữ tợn nhằm xua đuổi gấu.

Gấu hoang ở Takikawa rất hung dữ, chúng thường tấn công người dân và phá phách.

Theo đài NHK, gấu ở Takikawa đang xuất hiện nhiều nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Chưa hết năm 2020 đã có hàng chục vụ gấu tấn công người xảy ra. Trong đó có 2 vụ gây tử vong.

Chính quyền địa phương phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp để ngăn ngừa tai nạn gấu gây ra, đồng thời không làm chúng gặp nguy hiểm

Loại robot mang tên “quái vật sói” ra đời. Chúng có nhiệm vụ chính là xua đuổi gấu. Được thiết kế với hình thù dữ tợn, nhiều lông, đặc biệt là đôi mắt đỏ rực như than cháy, robot “quái vật sói” khiến đám gấu hoang sợ “mất vía”.

Trẻ em bị cấm lại gần những con quái vật sói để tránh bị thương (ảnh: CNN)

Khi thiết bị cảm biến chuyển động được kích hoạt, robot sói sẽ di chuyển cái đầu, mắt sáng rực và phát ra 60 loại âm thanh khác nhau, từ tiếng sói tru đến tiếng máy móc inh tai nhức óc. Lũ gấu rất sợ hãi những con robot này.

Khoảng 70 con robot “quái vật sói” đã được bán ra.

Hơn một thế kỷ trước, sói thường lang thang trên các đảo miền Trung, miền Bắc Nhật Bản trước khi bị săn đuổi đến mức tuyệt chủng.

Theo giới chức Nhật Bản, trong tháng 11, 12, những con gấu sẽ đặc biệt trở nên hung dữ vì chúng muốn tìm thêm thức ăn dự trữ trước khi ngủ đông.

Theo truyền thông địa phương, số lượng hạt dẻ và hạt sồi trong tự nhiên ở Nhật Bản năm nay sụt giảm khiến các loài động vật hoang dã, đặc biệt là gấu tìm đến khu dân cư kiếm thức ăn ngày càng nhiều.

Nguồn: https://danviet.vn/quai-vat-mat-do-nhu-than-chay-khien-gau-du-so-mat-mat-502020151111581792.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hổ “quỷ” siêu quý hiếm hơn cả hổ hoàng kim xuất hiện, gây “choáng váng”

Previous article

Cá mập chết dạt vào bờ, lật lưng phát hiện nguyên nhân kinh hoàng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC