AN NINH TRẬT TỰ

Phú Thọ: Bắt 3 đối tượng “hô biến” lan thường thành lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

0
Phú Thọ: Bắt 3 đối tượng "hô biến" lan thường thành lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Dũng yêu cầu anh Diễn chuyển tiền đặt cọc 2 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Khoảng 19h cùng ngày, có một người lái xe taxi không rõ tên tuổi mang giò lan nói trên đến nhà anh Diễn ở Tân Phú, huyện Tân Sơn.

Sau khi trao đổi lại về giá bán lan, Dũng giảm cho anh Diễn 13 triệu đồng, còn lại 290 triệu đồng. Dũng yêu cầu anh Diễn đưa 274 triệu đồng cho người lái xe taxi. Còn lại 14 triệu đồng, Dũng yêu cầu anh Diễn chuyển riêng vào tài khoản của mình, tuy nhiên anh Diễn chưa chuyển.

Đến ngày 24/11, anh Diễn phát hiện gốc giò lan bị dùng keo dính dán lại, trong giò lan chỉ có 1 thân lan loại HO còn lại là phi điệp tím thường giá trị thấp. Anh Diễn tìm cách liên lạc với Dũng thông qua số điện thoại và nick facebook “Anh Lanh Vườn Lan”, “Điệp Láo” nhưng không không liên lạc được.

Xác định vụ việc trên có dấu hiệu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn phạm tội tinh vi, tài sản bị chiếm đoạt có giá trị lớn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn đã triển khai nhiều tổ công tác lên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Hòa Bình và quận Hà Đông, TP.Hà Nội để tiến hành xác minh, truy tìm thủ phạm.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 26/11, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Tân Sơn đã xác lập chuyên án truy xét để tập trung lực lượng, phương tiện kỹ thuật và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh làm rõ các đối tượng lừa đảo.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn đã bắt giữ các đối tượng Đinh Văn Đô (SN 1999), Đinh Văn Sự (SN 1989), cùng ở xóm Liên Hợp, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình và Bùi Văn Điệp (SN 1996, ở xóm Hợp Nhất, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, là các đối tượng lừa bán giò lan đột biến HO giả cho anh Diễn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, với thủ đoạn tương tự, từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo bán lan đột biến khác, chiếm đoạt tài sản của nhiều người tại địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Điện Biên, Quảng Ninh, Thanh Hóa… với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/phu-tho-bat-3-doi-tuong-ho-bien-lan-thuong-thanh-lan-dot-bien-chiem-doat-hon-1-ty-dong-20201201175152767.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bắt người phụ nữ bị tố lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Previous article

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng dùng dao khống chế người đi đường để cướp tiền, vàng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.