THẾ GIỚI

Phản ứng của Phó Tổng thống Mỹ sau khi 12 thượng nghị sĩ thách thức chiến thắng của ông Biden

0

(Tin Tức 24H)

Ông Pence ủng hộ nỗ lực mới nhất của 12 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Marc Short, Chánh văn phòng của ông Pence, nói Phó Tổng thống Mỹ “chia sẻ sự quan ngại của hàng triệu người Mỹ về gian lận và những bất thường trong cuộc bầu cử vừa qua. “

“Ông Pence chào đón nỗ lực của các thành viên trong Hạ viện và Thượng viện Mỹ, sử dụng quyền sẵn có để đấu tranh và đưa ra bằng chứng trong phiên họp Quốc hội vào ngay 6.1”, tuyên bố cho biết.

Ông Pence bày tỏ sự ủng hộ chỉ vài giờ sau khi thượng nghị sĩ bang Texas, Ted Cruz thông báo lãnh đạo 11 thượng nghị sĩ khác trong nỗ lực ngăn chặn Quốc hội chứng nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri.

Các nghị sĩ này cũng có cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows vào tối ngày 2.1 để thảo luận về kế hoạch sắp tới.

Phản ứng tích cực của ông Pence là diễn biến quan trọng bởi Phó Tổng thống Mỹ kiêm nhiệm chức Chủ tịch Thượng viện, là người có tiếng nói quyết định để công nhận chiến thắng của ông Biden.

Trong phiên họp Quốc hội Mỹ đầu tiên của năm 2017, Phó Tổng thống Mỹ khi đó là Joe Biden đã yêu cầu các nghị sĩ đảng Dân chủ chấm dứt những tranh cãi về cuộc bầu cử và chứng nhận chiến thắng cho ông Trump.

Trước đó, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Missouri, Josh Hawley cũng tuyên bố sẽ phản đối công nhận kết quả bầu cử với lý do là một số bang đã không tuân thủ luật bầu cử.

Nguồn: https://danviet.vn/phan-ung-cua-pho-tong-thong-my-sau-khi-12-thuong-nghi-si-thach-thuc-chien-thang-cua-ong-biden-5020213116234444.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tiếp nối Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân để lộ bằng chứng đang yêu bạn trai kém 11 tuổi

Previous article

Real tạm dẫn đầu La Liga, HLV Zidane đưa học trò “lên mây xanh”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI